World Steel Ứng Dụng Công Nghệ Bim Vào Quản Lý, Triển Khai Dự Án Sun-Tech

Tin Tức WorldSteel

GIỚI THIỆU DỰ ÁN SUN-TECH

Dự án nhà máy sản xuất linh kiện cơ khí Sun-Tech tọa lạc tại Lô B1-E, KCN Becamex, Minh Thành, Chơn Thành, Bình Phước được thực hiện bởi WorldSteel Group. Tại dự án này, World Steel đóng vai trò tổng thầu D & B (Design & Build): thiết kế, sản xuất và thi công toàn bộ dự án, bao gồm các hạng mục: nhà máy sản xuất, tòa nhà văn phòng, khu nhà để xe và các công trình phụ trợ khác.

Giải pháp Design & Build của WorldSteel Group đặc biệt nổi bật: Không đơn thuần là một tổng thầu xây dựng công nghiệp, World Steel có nhà máy sản xuất kết cấu thép và nhà thép tiền chế công nghiệp vận hành chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Mỹ tại Long An với nhiều năm kinh nghiệm.

Thông tin cơ bản của dự án:

 • Tên dự án: Nhà máy Công Ty TNHH Linh Kiện Cơ Khí SUN-TECH
 • Chủ đầu tư: Công Ty TNHH Linh Kiện Cơ Khí SUN-TECH
 • Diện tích: 15.360m²
 • Lĩnh vực hoạt động: Công ty chuyên sản xuất pin và ắc quy; sản xuất, gia công các bộ phận linh kiện, khuôn mẫu và các thiết bị liên quan đến pin.
Toàn cảnh dự án Sun-tech qua mô hình BIM

I. VAI TRÒ CỦA BIM TRONG DỰ ÁN SUN-TECH

1. Giai đoạn thiết kế:

 • Ứng dụng BIM tạo ra mô hình 3D sống động của dự án. Mô hình này cho phép các bên liên quan nhìn thấy và hiểu rõ hơn về cấu trúc và yếu tố xây dựng của dự án trước khi bắt đầu xây dựng thực tế.
 • Ứng dụng BIM tích hợp thông tin từ các bên tham gia khác nhau, bao gồm kiến trúc sư, kỹ sư cơ điện, nhà thầu và chủ đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác và trao đổi thông tin hiệu quả, giúp cải thiện quá trình thiết kế.
 • Ứng dụng BIM để mô phỏng và phân tích các yếu tố như ánh sáng, luồng không khí, hiệu suất năng lượng và an toàn. Điều này giúp tối ưu hóa thiết kế, phát hiện và khắc phục các vấn đề tiềm ẩn trước khi thực hiện thực tế.

2. Giai đoạn thi công xây dựng:

 • BIM cung cấp một cơ sở dữ liệu liên kết và tổ chức cho thông tin xây dựng, bao gồm dữ liệu về vật liệu, tiến độ thực hiện, quản lý và kiểm soát nguồn lực hiệu quả và quản lý và quản trị rủi ro trong hoạt động kỹ thuật thi công, đồng bộ với quá trình thiết kế, các yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp quản lý dự án dễ dàng theo dõi tiến độ, nguồn lực và tài liệu liên quan, tạo điều kiện cho việc quản lý dự án hiệu quả.
 • BIM cũng cho phép mô phỏng các quy trình triển khai xây dựng, giúp dự báo và quản lý rủi ro tiềm ẩn trong tương lai. Các mô phỏng này có thể giúp xác định các xung đột tiềm ẩn và tăng cường sự hiểu biết về quy trình xây dựng trước khi bắt đầu công việc thực tế.

3. Giai đoạn quản lý dự án và vận hành:

 • BIM cung cấp một nguồn thông tin liên tục và cập nhật cho dự án trong suốt quá trình vận hành. Các thông tin này bao gồm thông tin về cấu trúc, hệ thống cơ điện, lịch sử bảo trì và sửa chữa. Điều này giúp quản lý dự án và nhân viên bảo trì dễ dàng truy cập thông tin cần thiết để duy trì và vận hành dự án một cách hiệu quả.
 • BIM cũng có khả năng tích hợp với hệ thống quản lý tài sản (CMMS) và hệ thống quản lý tài sản số (Digital Asset Management), giúp quản lý tài sản dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
 • Không chỉ là ở thiết kế, BIM tạo ra một quy trình làm việc hoàn hảo và được quản lý chặt chẽ, minh bạch, công khai. Từ đó hạn chế các sự việc ngoài ý muốn, giảm thiểu việc sai sửa và chậm trễ trong quyết định. Như vậy, ứng dụng BIM trong quản lý dự án là dùng quy trình BIM để quản lý tiến độ, dữ liệu và giá trị của dự án xây dựng nói chung.
Phần kết cấu thép thể hiện trong mô hình BIM
Mô hình BIM thể hiện phần MAP dự án Sun-tech
Các hạng mục kết cấu biểu diễn qua mô hình BIM

II. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BIM TRONG DỰ ÁN SUN-TECH

Trong suốt quá trình thiết kế, xây dựng và quản lý dự án Sun-Tech, World Steel đã ứng dụng mô hình BIM vào quản lý và triển khai dự án, bao gồm: Mô hình Tekla kết cấu thép sản xuất tại nhà máy, mô hình Kết cấu – kiến trúc – hạ tầng MEP bằng Revit phục vụ thi công tại công trường.

Không chỉ vậy, trong dự án này, World Steel cũng ứng dựng mô hình BIM để tạo môi trường dữ liệu chung trên nền tảng Dalux, kết hợp tất cả các bộ môn. Bằng sự trực quan mô hình, phát hiện và cảnh báo các xung đột trong thiết kế trước khi triển khai thi công và tạo một nền tảng dữ liệu chung để trao đổi thông tin trực tuyến giữa các bên: Công trường (Ban chỉ huy công trường) – Văn phòng công ty (Quản lý thi công, Thiết kế, BIM…) – Nhà máy sản xuất tại Long An.

World Steel ứng dụng công nghệ BIM vào quản lý và triển khai dự án Sun-Tech đã góp phần mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho cả nhà thầu và chủ đầu tư, giúp nâng cao hiệu quả quá trình quản lý dự án, tăng cường hiệu suất thiết kế, tối ưu hóa quy trình xây dựng và tăng cường tương tác giữa các bên, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự thành công của dự án.

World Steel tự hào là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ tổng thầu từ tư vấn, thiết kế, sản xuất, lắp dựng các công trình kết cấu thép chất lượng cao.

World Steel có lực lượng lao động hùng hậu và lành nghề được hình thành bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà thép tiền chế và đội ngũ hơn 500 nhân viên am hiểu sâu về kỹ thuật cơ khí. Với nhà máy sản xuất hiện đại, sản phẩm của chúng tôi đã có mặt tại hơn 15 quốc gia (đặc biệt là thị trường Mỹ) và World Steel tự hào là công ty tiên phong và duy nhất tại Châu Á (ở thời điểm hiện tại) đạt chứng chỉ AC472 trong lĩnh vực kết cấu thép.

Chúng tôi sở hữu một nhà máy hiện đại rộng 20.000m2 được vận hành hoàn toàn theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 & ISO 45001:2018. Những khả năng vượt trội cho phép chúng tôi cung cấp đến khách hàng các dự án kết cấu thép chất lượng hoàn hảo.

DỰ ÁN NHÀ MÁY CÔNG TY TNHH LINH KIỆN CƠ KHÍ SUN-TECH | BIM Technology & WorldSteel Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.