WorldSteel Group tái đạt IAS AC472

Tin Tức WorldSteel

Theo quy định sau 6 tháng tổ chức IAS sẽ tiến hành Audit WorldSteel Group nhằm kiểm tra và đánh giá về sự cam kết thực hiện của WorldSteel. 

Vào ngày 16/01/2020, WorldSteel Group rất vinh dự khi tiếp đón Người đại diện đến từ Tổ chức IAS (International Accreditation Service) để thực hiện công tác xác nhận kiểm tra tại nhà máy sản xuất. Đây là công tác vô cùng cần thiết để xác nhận rằng chủ sở hữu nhà máy sản xuất có các quy trình đảm bảo chất lượng toàn diện. Chứng chỉ IAS AC472 là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng hàng đầu hiện nay được tổ chức MBMA của Mỹ công nhận.

Vì sao chứng chỉ IAS AC472 lại quan trọng đến thế ?

Tại buổi lễ Audit chúng tôi đã được phỏng vấn Mr.Joe – Đại diện tổ chức IAS đến thực hiện công tác Audit lần 2 này. Sau đây là vài chia sẻ của ông về IAS AC472.

1/ Chứng chỉ IAS AC472 là gì?

Mr. Joe: Chứng chỉ IAS AC472 là một quy trình đánh giá kiểm toán chất lượng hoàn chỉnh cho các công ty sản xuất kết cấu thép. Đăc điểm của chương trình chứng nhận AC472 là nó kiểm tra tính toàn vẹn của kỹ thuật thiết kế và quy trình sản xuất. Gồm những nội dung chính sau.

 • Kiểm toán các tài liệu đặt hàng cung cấp cho khách hàng thông tin rõ ràng về những gì họ đã yêu cầu.
 • Kiểm toán quy trình thiết kế/chi tiết để đảm bảo tuân thủ các mã yêu cầu và xác nhận rằng các yêu cầu của dự án được đáp ứng theo cách thức kỹ thuật hợp lý. Kiểm toán này không chỉ bao gồm các ứng dụng xây dựng mã mà còn sử dụng đúng các tiêu chuẩn thiết kế như AISC, AISI, vv.
 • Kiểm toán nguyên liệu bao gồm tiêu chuẩn ASTM đúng, đặt hàng, theo dõi các chứng nhận, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, vv.
 • Kiểm tra đảm bảo nguồn gốc toàn diện của vật liệu.
 • Kiểm toán thực hành sản xuất bao gồm hiệu chuẩn máy móc, công cụ đo lường, chứng chỉ Hàn, v.v.
 • Kiểm toán để đảm bảo các công ty sản xuất kết cấu thép có hệ thống đảm bảo chất lượng được quản lý tốt và đội ngũ nhân viên có trình độ. Điều này bao gồm việc xác minh các kỹ sư chuyên nghiệp được cấp phép thiết kế và chi tiết hệ thống nhà thép tiền chế, và các chứng chỉ về đường Hàn được chứng nhận.

Chứng chỉ IAS AC472 được xem là căn cứ xác thực uy tín, để doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm của mình sang thị trường Mỹ

2/ Tầm quan trọng của chứng chỉ IAS AC472?

Mr.Joe: Chứng nhận AC472 cho công trình, dự án kết cấu thép đảm bảo rằng tất cả sản phẩm tuân thủ quy trình thiết kế, thi công, chế tạo phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng và được đánh giá bởi một bên thứ ba độc lập.

Chủ đầu tư sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ các nhà sản xuất, công ty sản xuất hệ thống nhà thép tiền chế đạt chứng chỉ AC472 sẽ được đảm bảo về chất lượng. Một công trình nhà thép sản xuất theo chuẩn AC472 sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Phù hợp với các yêu cầu kiểm tra đặc biệt trong chương 17 của hội đồng quy chuẩn quốc tế (International Code Council/ ICC).
 • Tại Mỹ các dự án nhà thép tiền chế được sản xuất trên cơ sở AC472 sẽ được cấp phép xây dựng nhanh hơn.
 • Độ bền và tính an toàn của nhà thép theo tiêu chuẩn AC472 sẽ cao hơn.
 • Chi phí mua bảo hiểm cho các công trình thấp hơn.
 • Chi phí bảo trì cho hệ thống nhà thép sẽ thấp hơn.
 • Giá trị thương mại của những công trình này cao hơn.

3/ Có bao nhiêu quốc gia tại châu Á đã đạt được chứng chỉ IAS AC472?

Mr.Joe: Tính đến thời điểm hiện tại thì WorldSteel Group vẫn đang là công ty duy nhất tại Việt Nam cũng như tại châu Á đạt được chứng chỉ này. Có thể thấy rằng, với tất cả những gì các bạn đã làm được thì đây là thành quả vô cùng xứng đáng.

Cám ơn Mr.Joe về những chia sẻ vừa rồi!

Cam kết của WorldSteel Group

Để tạo dựng nên một thương hiệu WorldSteel Group vững mạnh như hiện nay, Worldsteel Group đã không ngừng củng cố và hoàn thiện hệ thống tổ chức, chuẩn hóa quá trình sản xuất và cung cấp dịch vụ, bảo đảm tuân thủ các chuẩn mực theo quy định của pháp luật và sự cam kết về tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.