fbpx

Ý tưởng cải tạo xưởng cũ thành nhà xưởng mới đẹp như mơ

Tin Tức WorldSteel

Mẫu nhà xưởng xanh mà Nhà Thép Tiền Chế sắp giới thiệu đến mọi người sau đây gồm 3 tòa nhà trên diện tích 8000 mét vuông, tọa lạc tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP. HCM, Việt Nam. Mục đích là cung cấp điều kiện làm việc thoải mái chất lượng cho người lao động bằng cách tạo nên một nhà xưởng xanh.

Tòa nhà đã được cải tạo từ một nhà máy cũ, không được sử dụng trong một thời gian dài. Chủ đầu tư đã yêu cầu cải tạo nhà máy cũ này thành một nơi làm việc lý tưởng cho nhân viên với nhiệt độ tự nhiên mát mẻ, một không gian xanh tự nhiên được bao quanh bởi nhiều cây xanh. Văn phòng được thiết kế theo hướng không gian mở cho các nhóm thiết kế làm việc cho phép tự do di chuyển và tầm nhìn để thúc đẩy tinh thần TeamWork. Không gian xanh nhẹ và tự nhiên này thúc đẩy chất lượng công việc. Điều đó chứng tỏ chủ đầu tư không chỉ muốn xây một nhà xưởng đẹp mà nó còn phải đáp ứng những yêu cầu về công năng.

Công trình này được thiết kế với mục đích chính là để giảm bớt áp lực của người lao động trong các cuộc họp. Nó tạo nên một cảm giác công bằng và khả năng tiếp cận với ban giám đốc và quản lý cho công nhân nhà máy. Theo dự đoán không gian làm việc này đã thay đổi động lực của công ty bằng cách mở rộng tầm nhìn xuyên suốt, không phân chia và tách ra với các vách ngăn hoặc các phòng mang tính riêng tư. Bộ phận quản lý và công nhân hiện nay nhìn thấy và tự do tương tác với nhau, loại bỏ cảm giác của người lao động làm việc cảm thấy không thoải mái. Điều này làm tăng năng suất.

Bức tường sử dụng đá ong thông gió cho phép mang hơi thở tự nhiên cho toàn bộ cấu trúc. Đá ong có một đặc điểm nổi trội khác là hấp thụ nhiệt kém, tỏa nhiệt nhanh. Thế nên, công trình sử dụng vật liệu đá ong mát về mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Ngoài ra đây còn nguồn vật liệu sẵn có, rẻ, tiện ích, phù hợp với điều kiện vi khí hậu Việt Nam. Bên cạnh đó công trình nhà xưởng này còn sử dụng dây leo, nó có tác dụng trang trí kiến trúc giảm sự khắc nghiệt của thời tiết và sự ô nhiễm môi trường sống.

Những dây leo này có tác dụng che phủ cho công trình, đặc biệt ở hai bên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất giúp giảm bớt nhiệt độ cho nhà xưởng. Khi khách đến tham quan nhà máy sẽ thấy rất thích do những dây leo dường như phủ xanh toàn bộ công trình. Các bức tường trong suốt giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và thư giãn trong khi làm việc hết mình để nâng cao năng suất. Khu vườn trên mái nhà có tác dụng giảm nhiệt, ngoài ra còn bao gồm vườn rau hỗ trợ thực phẩm lành mạnh cho các bữa ăn của người lao động.

Một số hình ảnh nổi bật về nhà xưởng sau khi được cải tạo

Theo archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.