Xây dựng nhà cao tầng bằng kết cấu thép

Tin Tức WorldSteel

 Hiện nay, mô hình nhà thép tiền chế đã phát triển ở tất cả các nước, trong đó có Việt Nam. Tuy mô hình này chưa được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Tại Việt Nam tuy chỉ mới phát triển nhưng việc xây dựng bằng kết cấu thép hứa hẹn sẽ mang lại những thành công mới cho xu hướng kết cấu trong tương lai.

Công ty kết cấu thép World Steel sẽ đưa sản phẩm và chất lượng sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt tại các công trình có quy mô lớn như nhà máy, nhà tiền chế và không thể không kể đến việc ứng dụng kết cấu thép trong các công trình nhà cao tầng hiện nay.

Vì sao nên thi công nhà cao tầng bằng kết cấu thép?

Tính thẩm mỹ

Hiện nay chúng ta thường bắt gặp những công trình được xây dựng bằng kết cấu thép như trung tâm thương mại, trường học, nhà máy…

Việc sử dụng kết cấu thép không chỉ đáp ứng về nhu cầu chi phí mà còn cả thời gian thi công cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Thi công nhanh và tiết kiệm được chi phí

  1. Tiết kiệm được chi phí

Khi thi công nhà thép cực kỳ tiết kiệm về nhân công và thời gian, vậy nên khi xây dựng nhà cao tầng bằng kết cấu thép sẽ giảm được rất nhiều chi phí so với xây dựng bằng bê tông cốt thép.

  1. Tiết kiệm được thời gian tiến độ thi công

Với diện tích đất ngày càng eo hẹp như hiện nay, việc xây dựng nhà cao tầng bằng kết cấu thép không còn xa lạ, trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Nhà cao tầng kết cấu thép sẽ giúp người sử dụng tăng không gian sống lên đến 20% so với nhà được xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép, bởi nhà thép tiền chế đã loại bỏ được sự chiếm diện tích của cột.

Ở các công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, sự lựa chọn về nhà kết cấu thép đã thay thế cho nhà bê tông. Do các thành phần của nhà thép là các cấu kiện tách rời được kết nối lại với nhau nên chủ đầu tư có thể linh hoạt mở rộng diện tích một cách dễ dàng. Kết cấu nhà thép có độ bền rất cao mà lại tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Thời gian thi công nhà thép cao tầng sẽ được rút ngắn khoảng 1/3 vì các cấu kiện thép được gia công tỷ mỷ tại xưởng sau đó mới vận chuyển về công trường để lắp dựng bằng bulong liên kết.

Nhà thép dân dụng sẽ có khả năng vượt nhịp so với nhà bê tông, ứng dụng được nhiều công trình như trung tâm thương mại, nhà văn hóa… kết cấu khung thép chịu lực cao sẽ ứng dụng cho tất cả các loại công trình.

Việt Nam đang từng bước mở cửa cho xu hướng hội nhập và phát triển của nước ta, đa ngành nghề trong đó trọng điểm là phát triển nghành công nghiệp nhẹ với các khu chế xuất, các tòa nhà cao tầng kết cấu thép phục vụ cho hoạt động sản xuất và thương mại.

Sản phẩm và chất lượng của World Steel hiện đang được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt tại các công trình có quy mô lớn như nhà thép, nhà tiền chế, trong đó không thể không kể đến việc ứng sản phẩm kết cấu thép này trong việc xây dựng các công trình nhà cao tầng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.