Các nước phát triển sử dụng hệ khung gỗ và khung thép như thế nào

Tin Tức WorldSteel

Những ưu điểm của hệ khung gỗ và khung thép đã được chứng minh qua nhiều công trình thực tế, ta có tóm tắt qua những tính năng chính như: thi công nhanh chóng và đơn giản, việc sử dụng khung thép và khung gỗ mang lại nhiều lợi ích. Nó có thể áp dụng trong các tòa nhà lên đến bốn tầng, thậm chí là trong các dự án thương mại.

Vật liệu quan trọng, nhưng quan trọng hơn đó là kinh nghiệm của công ty thực hiện. Đầu tiên đó là phải xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến một dự án kiến trúc. Kĩ thuật xây dựng là một trong những yếu tố hàng đầu. Đặc biệt những phần quan trọng không kém trong một dự án đó là dự tính thời gian, chi phí, năng suất lao động và chất lượng công trình.

Các loại vật liệu phải giải quyết được vấn đề chất thải: thực tế cho thấy ngành xây dựng tạo ra một lượng chất thải lớn. Vào năm 2018 người ta ước tính 60% tổng lượng chất thải tại các thành phố của Brazil bắt nguồn từ xây dựng dân dụng.

Các công trình sử dụng hệ khung thép tiền chế đang rất phổ biến tại Việt Nam và các nước phát triển.

Ngoài việc lãng phí tài nguyên, phương pháp xây dựng truyền thống đòi hỏi một khoảng thời gian lớn hơn so với phương pháp đúc sẵn. Suy nghĩ về các giải pháp thay thế có thể áp dụng với các vùng lãnh thổ khác nhau, về chi phí và thời gian thực hiện, việc sử dụng vật liệu đúc sẵn đã trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các kiến trúc sư.

Khung thép được thiết kế và sản xuất tại nhà máy kết cấu thép

Sử dụng vật liệu đúc sẵn sẽ cho phép xây dựng trong một khoảng thời gian ngắn. Có hai mô hình chính: khung thép và khung gỗ. Tại Việt Nam thì khung thép là phổ biến nhất vừa đẹp, chất lượng lại còn thi công nhanh.

Đối với các công trình dân dụng, hệ khung được đóng bên ngoài bằng các tấm xi măng, bên trong là tấm vữa, sau đó được phủ 1 lớp sơn. Màng đặc biệt được bố ở giữa các lớp để xử lý cách nhiệt và cách âm.

Hệ thống khung thép được phân phối rộng rãi ở các nước châu Âu. Nó đã được sản xuất hàng loạt với kích thước cụ thể để phù hợp với công nghiệp sản xuất. Điều quan trọng cần lưu ý là theo khu vực thực hiện của dự án (ven biển, nông thôn, đô thị,…), thép được sử dụng có thể thuộc các loại khác nhau và có độ dày khác nhau.

Hệ khung thép được ứng dụng một cách linh hoạt và phù hợp với nhiều loại công trình từ dân dụng đến công nghiệp.

Kết cấu mái là các tấm lợp sóng kim loại. Do khoảng cách theo mô đun giữa các cột lên nên các cửa và cửa sổ phải được sắp xếp và thiết kế có tính toán kĩ lưỡng.

Hệ thống khung gỗ là một hệ thống rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Nó có mức tiêu hao năng lượng thấp trong quá trình sản xuất, được làm từ các nguồn tái tạo và có sức chịu tải cao.

Mọi người có thể nhìn thấy một công trình sử dụng hệ khung gỗ

Thông thường thiết kế bắt đầu từ việc tính toán kết cấu để tìm ra kích thước chính xác của các cột gỗ. Sau đó, tấm gỗ OSB được đặt cùng với bản xi măng và có một lớp vỏ bọc bên ngoài để tạo thành 1 bức tường. Bên trong có một lớp màng để tăng cường cách nhiệt và cách âm.

Khung gỗ được các nước phát triển lựa chọn Một loạt các lỗ thủng được bố trí để cho phép lắp đặt hệ thống điện.

Tuổi thọ của mỗi công trình sẽ tùy thuộc và loại vật liệu và các biên pháp thi công. Tìm hiểu thêm: Xu hướng xây dựng nhà thép tiền chế. Để được hỗ trợ một cách hiệu quả quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty cổ phần xây dựng WorldSteel qua hotline sau. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cho sự thành công của những công trình chất lượng của quý khách hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.