Kết cấu khung thép những điều cần biết

Tin Tức WorldSteel

Những ngôi nhà được xây dựng từ kết cấu khung thép đang được sử dụng và đang dần phổ biến hơn. Vậy trong những ngôi nhà kết cấu khung thép có điểm nổi bật gì để làm các chủ đầu tư tin tưởng và ưa chuộng? Đó chính là các kết cấu của khung thép mang lại sự chắc chắn trong công trình của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kết cấu khung thép nhé !

Trước đây chúng ta thường mặc định là kết cấu khung thép chỉ dành cho các công trình lớn như nhà máy, nhà xưởng… nhưng ít ai biết đến công trình nhà thép tiền chế dân dụng lại mang hiệu quả cao.

Vai trò của kết cấu khung thép

  • Kết cấu khung thép giữ vai trò rất quan trọng trong nền xây dựng hiện đại. Không chỉ với các công trình công nghiệp hay các công trình quy mô lớn mà ngay cả nhà thép tiền chế dân dụng hay các biệt thự thì kết cấu khung thép vẫn được lựa chọn và sử dụng nhiều, có thể thay thế cách xây dựng truyền thống.
  • Bởi xây dựng bằng kết cấu thép có nhiều ưu điểm vượt trội trong đó tính chịu lực và tiết kiệm chi phí là điều quan trọng nhất.
  • Đó là lí do việc xây dựng nhà ở bằng kết cấu thép là sự lựa chọn tối ưu cho những gia đình muốn tiết kiệm chi phí trong thời buổi cạnh tranh, vật liệu và mọi thứ đắt đỏ.

Tìm hiểu khung thép trong nhà thép tiền chế

Khung thép trong nhà thép tiền chế là được thiết kế và cấu tạo bởi các cấu kiện thép. Đây là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là các công trình có quy mô lớn.Từ việc áp dụng các kết cấu khung thép vào những công trình như nhà kho nhà xưởng thì hiện nay đã sử dụng rất nhiều phương án này trong đó nhà dân dụng cũng sử dụng kết cấu thép đã phổ biến rộng rãi trên thị trường.

Ưu điểm của khung thép

  • Khả năng chịu lực: Thép là vật liệu có cường độ lớn nên có khả năng chịu lực khá cao, kết cấu thép khó biến dạng trong quá trình sử dụng. Chính vì khả năng chịu lực cao nên có rất nhiều công trình xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở hạ tầng hay những ngôi nhà đều sử dụng kết cấu thép làm nguyên vật liệu chính.
  • Trọng lượng nhẹ: Kết cấu thép nhẹ nhất trong số các kết cấu chịu lực so với đá, bê tông hay gỗ…
  • Trọng lượng nhẹ có ưu điểm rất lớn của kết cấu thép, vừa đảm bảo dễ dàng trong việc vận chuyển, hay những ngôi nhà ở trong ngõ hẹp chật chội cũng sẽ tiện lợi hơn cho việc thi công.
  • Tính kín, không thấm nước: Vật liệu và liên kết cấu thép có tính kín không thấm nước, không thấm khí, nên thích hợp cho những công trình bể chữa chất lỏng, cất khí; điều này khó thực hiện đối với các vật liệu khác.
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí xây dựng từ kết cấu thép cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm được tối ưu.

Những mẫu nhà kết cấu khung thép đẹp nhất hiện nay

1. Mẫu nhà khung thép dân dụng

Một ngôi nhà ở thiết kế theo kiểu không gian mở được làm bằng kết cấu thép
Một ngôi nhà 3 tầng tuyệt đẹp
Mẫu nhà kết cấu khung thép đơn giản

2. Mẫu nhà khung thép công nghiệp

Thiết kế của một mẫu nhà xưởng kết cấu khung thép 2 tầng
Một công trình nhà xưởng được thiết kế đẹp
Trường đào tạo cơ khí cho sinh viên

Bài viết trên cũng giúp cho quý vị tham khảo được những ưu điểm của làm nhà bằng kết cấu khung thép. hy vọng các bạn sẽ có những kinh nghiệm mới và có được sự lựa chọn hoàn hảo. Mọi người có thể tham khảo thêm các dự án nhà thép nổi bật tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.