Categories: Báo Chí

Khu phức hợp thể thao Open Courts

Dự án Open Courts là một công trình nhà thép độc đáo tiếp theo mà Nhà Thép Tiền Chế muốn giới thiệu đến mọi người. Công trình này được xây dựng tại Tỉnh Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. Điểm nổi bật của dự án là thiết kế theo kiểu liên kết một cách có hệ thống.

Khu phức hợp thể thao Open Courts / BKA-Bahadır Kul Architects

  • Thiết kế: BKA-Bahadır Kul Kiến Architects
  • Địa điểm: Tỉnh Kayseri / Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ
  • Thể loại: Kiến trúc
  • Diện tích: 1952 m2
  • Năm hoàn thành: 2013

Nhìn bên ngoài chúng ta có thể thấy được kết cấu công trình được tạo thành bởi những khung thép chất lượng. Khu liên hợp thể thao Open Courts là một phần của Dự án Kayseri Wonderland. Ý tưởng chính của thiết kế đô thị này là một công viên giải trí ở Kayseri. Tòa nhà Open Courts là một trong những phần quan trọng trong dự án có diện tích 500.000m2. Khu liên hợp thể thao Open Court có diện tích là 36.782 m2 bao. Khu phức hợp làm tăng thêm giá trị kiến trúc của dự án. Dự án bao gồm một phòng dịch vụ, 9 sân tennis, 3 khu vực bóng rổ và bóng chuyền và 3 khu vực bóng đá mini.

Ý tưởng thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng:

Dự án làm nổi bật sự năng động của các môn thể thao đặc biệt là quần vợt. Công trình được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho các sảnh và các khu vực như phòng dịch vụ, phòng thay đồ và quán cà phê. Vì vậy, họ muốn làm cho các khu vực sử dụng công cộng và cung cấp cho công dân một khu liên hợp thể thao đa chức năng. Tòa nhà được thiết kế tuyến tính để có thể quan sát các hoạt động bên ngoài như sân tennis và khu vực bóng đá. Toàn bọ công trình được thiết kế theo kiểu không gian mở để tạo sự kết nối và thoải mái cho khách tham quan cũng như những người chơi thể thao.

Mặt tiền:

Bên ngoài công trình được bao quanh bởi các tấm kim loại và nhôm khoét lỗ. Mặt tiền có ý nghĩa về mặt kiến trúc vì nó cho thấy các chức năng động như thật. Tất cả các yếu tố làm cho mặt tiền như lớp áo năng động, là những mảnh vật liệu độc đáo.

Nội thất nổi bật:

Khu vực mang tính riêng tư nhất của công trình là khu trung tâm, nó phản ánh ý tưởng về sự năng động trong ngôn ngữ của nó. Sự hình thành của bàn lễ tân đặc biệt, để lộ những chuyển động ở phần bên trong. Thiết kế nội thất làm cho hình ảnh của sàn và không gian tối giản hơn.

Những dự án Showroom kết cấu thép ấn tượng: 

Theo Archdaily

Nguyen Tan

Tin mới nhất

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tuần ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

2 tháng ago

Cải tạo nhà máy thân thiện môi trường tại Mexico

Dự án #NaveIndustrialRX (#RXFactory) bắt đầu với việc vận hành một nguồn phóng xạ cho ngành thép. An toàn là…

2 tháng ago

Dự án nhà máy Container độc đáo tại Hàn Quốc

Nhà Thép Tiền Chế muốn giới thiệu đến mọi người một dự án nhà máy Container vô cùng độc đáo.…

6 tháng ago

Nhà máy sản xuất đường nâu tại Trung Quốc

Ngôi làng nằm ở trung tâm của sông Song Yin. Khu vực này có vai trò quan trọng đối với…

6 tháng ago

Tòa nhà bãi đậu xe IMEC

Có một bãi đậu xe nhiều tầng mới trong khuôn viên Arenberg III, giữa khu IMEC và tòa nhà Khoa…

6 tháng ago