Categories: Báo Chí

Khu phức hợp thể thao Open Courts

Dự án Open Courts là một công trình nhà thép độc đáo tiếp theo mà Nhà Thép Tiền Chế muốn giới thiệu đến mọi người. Công trình này được xây dựng tại Tỉnh Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. Điểm nổi bật của dự án là thiết kế theo kiểu liên kết một cách có hệ thống.

Khu phức hợp thể thao Open Courts / BKA-Bahadır Kul Architects

  • Thiết kế: BKA-Bahadır Kul Kiến Architects
  • Địa điểm: Tỉnh Kayseri / Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ
  • Thể loại: Kiến trúc
  • Diện tích: 1952 m2
  • Năm hoàn thành: 2013

Nhìn bên ngoài chúng ta có thể thấy được kết cấu công trình được tạo thành bởi những khung thép chất lượng. Khu liên hợp thể thao Open Courts là một phần của Dự án Kayseri Wonderland. Ý tưởng chính của thiết kế đô thị này là một công viên giải trí ở Kayseri. Tòa nhà Open Courts là một trong những phần quan trọng trong dự án có diện tích 500.000m2. Khu liên hợp thể thao Open Court có diện tích là 36.782 m2 bao. Khu phức hợp làm tăng thêm giá trị kiến trúc của dự án. Dự án bao gồm một phòng dịch vụ, 9 sân tennis, 3 khu vực bóng rổ và bóng chuyền và 3 khu vực bóng đá mini.

Ý tưởng thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng:

Dự án làm nổi bật sự năng động của các môn thể thao đặc biệt là quần vợt. Công trình được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho các sảnh và các khu vực như phòng dịch vụ, phòng thay đồ và quán cà phê. Vì vậy, họ muốn làm cho các khu vực sử dụng công cộng và cung cấp cho công dân một khu liên hợp thể thao đa chức năng. Tòa nhà được thiết kế tuyến tính để có thể quan sát các hoạt động bên ngoài như sân tennis và khu vực bóng đá. Toàn bọ công trình được thiết kế theo kiểu không gian mở để tạo sự kết nối và thoải mái cho khách tham quan cũng như những người chơi thể thao.

Mặt tiền:

Bên ngoài công trình được bao quanh bởi các tấm kim loại và nhôm khoét lỗ. Mặt tiền có ý nghĩa về mặt kiến trúc vì nó cho thấy các chức năng động như thật. Tất cả các yếu tố làm cho mặt tiền như lớp áo năng động, là những mảnh vật liệu độc đáo.

Nội thất nổi bật:

Khu vực mang tính riêng tư nhất của công trình là khu trung tâm, nó phản ánh ý tưởng về sự năng động trong ngôn ngữ của nó. Sự hình thành của bàn lễ tân đặc biệt, để lộ những chuyển động ở phần bên trong. Thiết kế nội thất làm cho hình ảnh của sàn và không gian tối giản hơn.

Những dự án Showroom kết cấu thép ấn tượng: 

Theo Archdaily

Tin mới nhất

Báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Vấn đề thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng để phục vụ sản xuất luôn được các chủ đầu tư quan…

3 tuần ago

Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất

Nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện…

3 tuần ago

Xây trạm xe buýt bằng kết cấu thép

Werner Sobek là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế lại bến xe buýt của Esslingen. Trạm xe buýt…

1 tháng ago

Ứng dụng nhà thép làm showroom và nhà để xe

Các công trình nhà thép tiền chế đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho các…

1 tháng ago

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tháng ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

3 tháng ago