Công Trình Độc Đáo

Nhà hàng độc đáo được làm từ kết cấu thép

Như mọi người cũng đã biết, hiện nay kết cấu thép đang rất phổ biết trong rất nhiều công trình xây dựng từ dân dụng, công nghiệp cho đến các công trình công cộng,… Kết cấu thép linh hoạt, đáp ứng nhu cầu sáng tạo của các KTS. Mọi người có thể xem qua công trình sau đây để có thể hiểu rõ hơn.

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Ar de Rio Bar Esplanade
  • Thiết kế: Menos é Mais Arquitectos
  • Địa điểm: Bồ Đào Nha
  • Lĩnh vực: Nhà hàng
  • Diện tích: 108 m2
  • Năm hoàn thành: 2007

Điểm nổi bật công trình

Ar de Rio Bar Esplanade luôn nằm trong top những công trình nổi bật được làm từ khung thép. Khi mới hoàn thành công trình này được xem là một bước tiến lớn trong thiết kế kiến trúc nhà hàng khi kết hớp giữ cái cũ và mới. Nằm ở Vila Nova De Gaia, Bồ Đào Nha, trên bờ sông Douro, Bares De Gaia là một chuỗi các gian hàng bằng thép nhỏ gọn mà nhà thiết kế đã thiết kế thành các quầy bar.

Đơn giản là mục tiêu chính của công trình

Thiết kế được đưa ra từ một số khái niệm chính: đơn giản tuyệt vời và hiệu quả tối đa thông qua lợi ích kinh tế về phương tiện, tất cả đều dựa trên các giải pháp tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao chúng gần giống như một bộ mô-đun có thể tự do điều chỉnh và kết hợp. Và do việc sử dụng chớp nhoáng và tính cơ động tuyệt đối, thiết kế vận chuyển hiệu quả đã trở thành ý tưởng thiết kế chín. Bares De Gaia cũng là một thử nghiệm về việc chiếm dụng chỗ ở của người dân.

Điều tuyệt vời của các công trình nhà thép đó là sự linh động. Nếu chủ đầu tư cảm thấy cần phải mở rộng khu vực nhà bếp của họ, nhà thiết kế đã thiết kế một đơn vị mới có thể được thêm vào thiết kế ban đầu, bên cạnh đó là sự tối ưu về diện tích. Ở công trình Ar de Rio Bar Esplanade, phần mở rộng mới còn mở rộng thêm sân thượng, có thể đóng lại hoặc sử dụng trong cả năm. Nhà hàng được làm từ kết cấu thép này được hoàn thành vào 2007 với những ý tưởng thiết kế hết sức mới mẻ.

Cấu trúc mới thực chất là một khung thép với hình dạng tổ ong trong suốt. Nó phải thật nhẹ nhàng, không chỉ để duy trì sự gắn kết mạnh mẽ trong toàn bộ cấu trúc, mà còn tương thích với phong cảnh bên ngoài. Ở đây là sự phối hợp giữa một không gian mở và kín, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu – đó phải là một không gian linh hoạt, được bảo vệ khỏi sự thay đổi theo mùa của thời tiết nhưng lại mở cho gió sông trong những ngày ấm áp hơn. Cấu trúc này đảm bảo một nhịp dài 27 mét với một tấm kim loại dày 5 mm, cao 40 cm, tạo ra một mô hình tổ ong rất hút mắt, mang đến cho không gian bên trong một sự kết nối liên tục giữa ánh sáng và bóng tối, và hiệu ứng quang học bởi sự tương phản giữa khối lượng và sự nhẹ nhàng.

Độ chính xác, chặt chẽ và lặp lại của cấu trúc được bổ sung bởi tính hấp dẫn của nó. Cấu trúc kính linh hoạt, đảm bảo việc đóng mở thuận tiện. Nhà hàng được làm bằng khung thép được xem là nguyên mẫu, có thể được áp dụng và kết hợp trên toàn cầu. Qua công trình Ar de Rio Bar Esplanade chúng ta có thể thấy được sự tuyệt vời của khung thép, nó đem đến sự bển bỉ, thẩm mỹ và còn rất nhiều lợi ích khác cho công trình.

Theo Archdaily

Nguyen Tan

Tin mới nhất

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tuần ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

2 tháng ago

Cải tạo nhà máy thân thiện môi trường tại Mexico

Dự án #NaveIndustrialRX (#RXFactory) bắt đầu với việc vận hành một nguồn phóng xạ cho ngành thép. An toàn là…

2 tháng ago

Dự án nhà máy Container độc đáo tại Hàn Quốc

Nhà Thép Tiền Chế muốn giới thiệu đến mọi người một dự án nhà máy Container vô cùng độc đáo.…

6 tháng ago

Nhà máy sản xuất đường nâu tại Trung Quốc

Ngôi làng nằm ở trung tâm của sông Song Yin. Khu vực này có vai trò quan trọng đối với…

6 tháng ago

Tòa nhà bãi đậu xe IMEC

Có một bãi đậu xe nhiều tầng mới trong khuôn viên Arenberg III, giữa khu IMEC và tòa nhà Khoa…

6 tháng ago