Những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng

Tin Tức WorldSteel

Hiện nay đất nước ngày càng tiến bộ, công nghiệp hóa hiện đại hóa, nhà văn phòng, nhà máy… xây dựng rất nhiều. Đặc biệt là việc xây dựng nhà xưởng nhằm phục vụ sản xuất sản phẩm cho người tiêu dùng. 

Một công trình chất lượng sẽ mang đến cho quý khách nhiều lợi ích đối với nhà xưởng thì nó sẽ giúp nâng cao việc sản xuất của công ty của quý khách mang lại thật nhiều lợi nhuận. Vậy để có một công trình nhà xưởng an toàn và chất lượng thì cần lưu ý những vấn đề nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về những vấn đề khi xây dựng nhà xưởng. 

Bảng thiết kế nhà xưởng

Để có một dự án nhà xưởng chất lượng và hoàn hảo thì sẽ phải trải qua nhiều công đoạn như lên ý tưởng, thảo luận và đưa ra các giải pháp phù hợp với mục đích sự dụng và tài chính của chủ đầu tư.

Tiếp theo sau đó chính là thực hiện bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, xây dựng tài liệu để tham khảo và cuối cùng là đưa ra mức dự toán về chi phí và sử dụng nguyên vật liệu.

Ngoài ra, bản vẽ thiết kế cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ và yêu cầu của chủ đầu tư. Hơn ai hết, họ sẽ phải hiểu công trình nhà xưởng khung thép tiền chế mình định xây dựng sẽ dùng để làm gì, quy mô bao nhiêu nhân viên, ước tính chi phí sản xuất và lợi nhuận đạt được.

Bảng thiết kế cần phải được đảm bảo đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu, chi tiết cấu tạo, tiêu chuẩn thực hiện, mặt bằng, công nghệ, phương án xây dựng.

Công đoạn xây dựng nhà xưởng

Khi bản vẽ nhà xưởng đã đạt yêu cầu, thỏa thuận từ 2 bên thì cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

Nền móng của nhà xưởng

Đối với xây dựng nhà xưởng thì phần móng, nền là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng. Do vậy, nên đất cần phải quan sát kỹ, nếu nền đất yếu, đất nhão thì cần gia cố thêm móng để tăng thêm phần chắc chắn, nếu đất đã cứng thì chỉ cần làm phẳng mặt nền.

Móng của nhà xưởng là điều hết sức lưu ý vì móng là nền tảng để tạo nên sự bền vững cho công trình ngoài việc định hình và lên kế hoạch khi xây dựng nhà xưởng thì đó là điều đáng lưu ý. Dù cho chủ đầu tư không phải là người chuyên về xây dựng cũng có thể dễ dàng nhìn thấy phần móng và nền sẽ có nhiều ảnh hưởng với chất lượng của công trình hoặc giá thành xây dựng xưởng.

Xây dựng nhà xưởng

Bước tiếp theo đó chính là vị trí để xây dựng nhà xưởng.

Sau khi đã chọn được vị trí cũng như xây dựng nền móng vững chắc thì tiếp theo sẽ là xây dựng nhà xưởng, sau đó làm sạch bề mặt bê tông để chống bám bụi, tạo độ sáng và dễ dàng lau dọn vệ sinh khi đưa vào sử dụng.

Các phần cột, kèo cần đảm bảo chắc chắn, an toàn để tránh gây ra sai sót trong quá trình sử dụng. Không bố trí thừa hoặc thiếu khung thép bởi nó có thể ảnh hưởng đến cả quá trình xây dựng, làm tiến độ chậm lại và gia tăng phần chi phí phát sinh.

Bảo vệ các kết cấu thép

Các cấu kiện thép cần được bảo vệ bằng các biện pháp sơn chống cháy, khi có hỏa hoạn xảy ra thì nhà thép vẫn có thể đứng vững mà không bị sụp đổ. Quá trình này thực hiện đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng thực sự cần những loại sơn có chất lượng. Bởi sơn không chỉ có nhiệm vụ chống cháy mà còn bảo vệ bề mặt khung thép, chống lại những tác động từ môi trường, thời tiết.

World Steel, với kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công nhà xưởng thép tiền chế dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao đảm bảo tốt nhất chất lượng. Tạo nên một sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhạy bén, trình độ cao của những người lâu năm trong nghề.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.