Tư Vấn

Tìm hiểu kết cấu thép trong xây dựng dân dụng và công nghiệp

Trong xây dựng kết cấu thép hay bê tông cốt thép thì thép chính là vật liệu quan trọng nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kết cấu thép trong lĩnh vực xây dựng nhé! 

Trong xây dựng dân dụng hay công nghiệp thì vật liệu kết cấu thép là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong xây dựng ở Việt Nam hiện tại. Nhất là vào những năm trở lại đây, việc sử dụng kết cấu thép trong xây dựng nhà xưởng, nhà nhịp lớn và nhiều công trình khác đã phát triển nhanh chóng, thay thế hơn cả xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép.

Ngày nay hầu như các nhà xưởng hay các công trình có nhịp lớn đều sử dụng kết cấu thép. Một loại kết cấu thép sử dụng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp được áp dụng nhiều nhất là hệ thống nhà tiền chế. 

Trong vài năm trở lại đây, với sự xây dựng nhiều nhà nhịp lớn như hội trường, nhà triển lãm, nhà thi đấu, bắt đầu phát triển nhanh loại kết cấu cấu trúc tinh thể, thường được gọi đơn giản là dàn không gian. Như nhà ga hàng không, nhà thi đấu, nhà biểu diễn, nhà triển lãm hội chợ… và nhiều nhà thi đấu thể thao nhằm xây dựng phục vụ cho các hoạt động thể thao.

Trong sự lớn mạnh của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và ngành xây dựng kết cấu thép nói chung thì sẽ phát triển mạnh mẽ. Kết cấu thép sử dụng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp sẽ được áp dụng ngày càng rộng rãi.  Lượng thép sử dụng trong xây dựng sẽ tăng đột biến. Chúng ta có thể tin tưởng rằng ngành xây dựng công trình thép ở nước ta sẽ được phát triển vượt bậc.

Tin mới nhất

Báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Vấn đề thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng để phục vụ sản xuất luôn được các chủ đầu tư quan…

3 tuần ago

Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất

Nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện…

3 tuần ago

Xây trạm xe buýt bằng kết cấu thép

Werner Sobek là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế lại bến xe buýt của Esslingen. Trạm xe buýt…

1 tháng ago

Ứng dụng nhà thép làm showroom và nhà để xe

Các công trình nhà thép tiền chế đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho các…

1 tháng ago

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tháng ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

3 tháng ago