Giải đáp thắc mắc về nhà thép tiền chế

Tin Tức WorldSteel

Hiện nay, chúng ta hay bắt gặp nhà thép tiền chế ở khắp mọi nơi ở từ nhà hàng, trung tâm thương mại, trường học, sân bay…. đang ngày càng dầm chiếm lĩnh thị trường xây dựng ở Việt Nam và thế giới. Vậy, vì sao nhà thép tiền chế hiện nay lại được ưa chuộng, thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về nhà thép tiền chế, và tham khảo sâu hơn về nhà thép tiền chế nhé! 

Vậy, nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà tiền chế, nhà lắp ghép, hay nhà khung thép được xây dựng bằng kết cấu thép với các khung chính được nối với nhau cẩn thận và tỉ mì đến từng chi tiết, thay thế cho các vật liệu như vôi vữa, gạch ngói theo truyền thống.

Nhà thép tiền chế có 3 giai đoạn chính bao gồm:

  • Thiết kế, vẽ sơ đồ và chuẩn bị vật liệu
  • Gia công theo bản thiết kế
  • Lắp dựng, kiểm tra và hoàn thiện

Phân loại nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế hiện nay đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhà thép tiền chế xin được liệt kê một số ứng dụng phổ biến sau đây:

  • Nhà tiền chế dân dụng: Loại nhà này được dùng để làm nhà ở với mẫu mã đa dạng, chi phí rẻ, quá trình thi công nhanh chóng.
  • Nhà tiền chế công nghiệp: Chủ yếu được xây dựng cho các nhà kho, phân xưởng,…
  • Nhà tiền chế thương mại: Bao gồm các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, các siêu thị, trung tâm thương mại,..
  • Nhà tiền chế lĩnh vực khác: Nhà tiền chế được sử dụng trong các lĩnh vực khác như sử dụng để phục vụ cho quân sự như các doanh trại

Vật liệu

Nhà thép tiền chế khác biệt so với nhà được xây dựng truyền thống từ bê tông cốt thép, vật liệu xây dựng nhà thép tiền chế bao gồm các vật liệu như: Kết cấu thép để tạo khung cho các công trình, tôn để che cũng như mang tính thẩm mỹ cho công trình, các tấm panel và một số vật liệu chuyên dùng cách nhiệt, cách âm.

Một số mẫu công trình nhà thép tiền chế đẹp

Mẫu nhà giữ xe được làm bằng kết cấu thép
Trường đạo tạo cơ khí bằng kết cấu thép
Mẫu nhà xưởng do WorldSteel thực hiện tại Bình Phước
Dự án Showroom trà và cà phê tại Bảo Lộc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.