Tin Tức WorldSteel

Global Inc., a global services company (NYSE: GLO), announced today that the company, through its wholly-owned subsidiary, Orkin, expanded its presence in Mexico, South America, China and Southeast Asia with the addition of seventeen new franchises...

Phương Pháp Thiết Kế Thông Gió Nhà Xưởng Hiệu Quả

Tin Tức WorldSteel

Global Inc., a global services company (NYSE: GLO), announced today that the company, through its wholly-owned subsidiary, Orkin, expanded its presence in Mexico, South America, China and Southeast Asia with the addition of seventeen new franchises...

Bất kỳ một nhà xưởng nào cũng đồi hỏi phải có thông gió, ngoài việc giúp cho nhà xưởng thông thoáng, khô ráo thì còn tạo nơi làm việc thoải mái cho nhân viên bên trong. Đối với thông gió cho nhà xưởng hiện nay có 2 dạng như sau.

Dạng 1: Thông gió trong môi trường điều hoà.

Hiện nay không phải dự án nhà xưởng nào cũng có thể trang bị điều hòa vì nhiều lý do như chi phí đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ khá lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu.

Dạng 2: Thông gió tạo sự thông thoáng bên trong môi trường làm việc

Với loại thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng .

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ THÔNG GIÓ CHO NHÀ XƯỞNG

THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN

Với thiết kế này bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất. Với thiết kế này mang đến ưu điểm chính là chi phí đầu tư thấp mà không tốn điện cho động cơ.

Cách thực hiện: Bố trí lam gió lấy gió và thải gió đối xứng với nhau  để tạo hiệu quả tốt nhất . Có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

THÔNG GIÓ BẰNG CƠ KHÍ

Phương pháp này giống như phương pháp thông gió tự nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

THÔNG GIÓ CƠ KHÍ SỬ DỤNG KÊNH DẪN GIÓ

THÔNG GIÓ KẾT HỢP LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng hiện nay đang được sử dụng rất rộng rải vì những ưu điểm lớn so với hệ thống điều hòa không khí. Nổi bật nhất là chi phí đầu tư thấp và chi phí điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng hệ thống điều hòa.

Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế nhà xưởng và thi công, quý khách hàng cần biết thêm thông tin về giá cả quy trình làm ra một nhà xưởng hoàn chỉnh. Ngay bây giờ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.