Tháp canh khung thép của Álvaro Siza dành cho du lịch sinh thái ở Bồ Đào Nha

Tin Tức WorldSteel

Dự án mới nhất của Álvaro Siza ở Bồ Đào Nha là một tháp canh cao 16 mét được xây dựng bằng kết cấu thép nhẹ với các tấm quang điện trên mái. Dự án này rất khác so với hầu hết các công trình của Siza, cả về quy mô và vật liệu. Tháp canh nằm ở Serra das Talhadas, thuộc khu tự trị Proença-a-Nova, và là một phần của dự án lớn hơn bao gồm một số công trình dành riêng cho du lịch sinh thái trong khu vực, bao gồm cả Miradouro do Zebro vẫn chưa được xây dựng.

Tòa tháp mảnh mai được chia thành các bệ ở các độ cao khác nhau và gợi nhớ ký ức về một tháp canh cũ kỹ và khiêm tốn được làm bằng thép hình ống, đứng trên cùng một vị trí. Tòa tháp mới đã được cập nhật công nghệ mới nhất và lắp đặt các tấm pin mặt trời để tạo ra điện.

Siza không thể tham dự lễ khánh thành vào ngày 13 tháng 6 vì vấn đề sức khỏe nhưng được đại diện bởi kiến ​​trúc sư Rita Amaral, người đã theo dõi toàn bộ quá trình thiết kế từ đầu và nhận xét:

“Các bệ nhìn xuyên qua ở các độ cao khác nhau cho phép nhìn toàn cảnh. Các tấm pin mặt trời hình chữ nhật được giấu khuất trên mái nhà, cung cấp nguồn năng lượng mà không ảnh hưởng trực quan đến cảnh quan.”

Tòa tháp trước đây đã là một phần của đường mòn tự nhiên bên trong Công viên địa chất Naturtejo, một khu vực địa lý thống nhất được UNESCO công nhận vì có các địa điểm và cảnh quan có ý nghĩa địa chất quốc tế, được quản lý với khái niệm tổng thể về bảo vệ, giáo dục và phát triển bền vững. Ngoài tháp canh mới, một đoạn đường dốc cũng được xây dựng để hỗ trợ các môn thể thao trên không và cũng là đoạn đường dài nhất qua ferrata ở Bồ Đào Nha, với tổng chiều dài 1.600 mét, giữa Miradouro dos Carregais và tháp của Siza Vieira.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Theo thông tin chính thức trên trang web của thành phố Proença-a-Nova, việc cải tạo Serra das Talhadas tiêu tốn 625 nghìn Euro, trong đó 250 nghìn được tài trợ bởi cơ quan du lịch quốc gia của Bồ Đào Nha (Turismo de Portugal) thông qua chương trình Programa Valorizar, một chương trình thúc đẩy việc cải thiện các điểm đến du lịch.

Theo Archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.