Tìm hiểu cách chống rỉ hiệu quả cho kết cấu thép

Tin Tức WorldSteel

Hiện nay, các công trình nhà thép xuất hiện ngày càng nhiều, như nhà máy, trung tâm thương mại, trường học, nhà hàng, khách sạn… Các chủ đầu tư chắc chắn sẽ muốn công trình mình bền vững và bền đẹp theo thời gian. Nhưng khí hậu của thời tiết sẽ làm các công trình bị ăn mòn, bị rỉ sét…

Vậy bằng cách nào để khắc phục được, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách chống rỉ hiệu quả cho kết cấu thép nhé!

Nguyên nhân

Rỉ sét là quá trình oxy hóa, là kẻ thù của các công trình kết cấu thép vì kim loại chính là sắt hay hợp kim của sắt. Các kết cấu sau khoảng thời gian tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ tạo thành oxit sắt.

Mặc dù các kết cấu thép có cấu trúc chắc chắn nhưng các phân tử nước vẫn có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ của kết cấu làm cho các kết cấu thép bị ăn mòn, khiến các kết cấu bị giòn và xốp, ảnh hưởng đến công trình.

Biện pháp

Đến không ảnh hưởng đến công trình ta cần có những biện pháp như:

Mạ

Hiện nay các công trình mà WorldSteel Group đều sử dụng tối đa các biện pháp chống rỉ, trong đó có phương pháp mạ. Mạ có mạ thường và mạ điện một lớp kẽm, đây là cách giúp các kết cấu thép được bảo vệ. Điều này dẫn đến kết quả là quá trình ăn mòn sẽ bắt đầu ăn lớp kẽm bên trên trước còn lớp dưới sẽ được bảo vệ. Nhưng điều hạn chế ở đây chính là phương pháp mạ chỉ bảo vệ kết cấu trong khoảng thời gian ngắn.

Sơn chống rỉ

Một biện pháp nữa chính là sơn chống rỉ. Biện pháp này có tác dụng chống ăn mòn, chống rỉ. Đây là loại sơn được phát triển để bảo vệ các kết cấu thép với độ bền trong nhiều năm.

Sử dụng hợp kim chống rỉ 

Hợp kim chống rỉ chính là hợp kim sắp pha crom oxit vì tốc độ rỉ của hợp kim này chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, cách này cũng cần phải áp dụng các biện pháp bảo vệ để tránh phơi nhiễm hợp kim ra ngoài vì vật liệu thép vẫn bị tác động và rỉ từ từ.

Trên đây là một số biện pháp để bảo vệ kết cấu thép, mọi người có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.