Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng

Tin Tức WorldSteel

Thiết kế nhà xưởng là một trong những điều quan trọng trong việc xây dựng nhà xưởng, vì thiết kế xưởng đảm bảo được quá trình xây dựng thi công nhà xưởng đảm bảo an toàn, phục vụ công tác và nghiệm thu chất lượng và khi đưa vào vận hành sẽ đảm bảo được sự hoạt động tối ưu nhất cho chủ đầu tư.

Để có được một công trình nhà xưởng chất lượng, đòi hỏi đội ngũ của chúng tôi phải có trình độ và chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà xưởng, luôn đưa ra những quy trình và tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp đảm bảo được công trình tốt nhất cho khách hàng.
Vậy một tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp và chất lượng là như thế nào? Cần đảm bảo những nội dung yếu tố gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng cơ bản cần biết nhé.

Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế nhà xưởng

Địa điểm xây dựng nhà xưởng, các phương án thiết kế, tổng mặt bằng các hạng mục xây dựng trên công trình, đối với các công trình theo tuyến phải có phương án tuyến công trình, vị trí xây dựng nhà xưởng, quy mô xây dựng trên các hạng mục công trình, việc kết nối giữa hạ tầng kỹ thuật khu vực xây dựng nhà xưởng với các hạng mục trên công trình.

Tiêu chuẩn của nhà xưởng là phải được xây dựng trên nền móng vững chắc, đạt tiêu chuẩn và chất lượng, đảm bảo an toàn và quy trình xây dựng và lắp dựng phù hợp với quy mô, mục đích sử dụng và công năng hoạt động của nhà xưởng.

Các quy trình khi thiết kế xây dựng nhà xưởng 

 • Bản vẽ thiết kế cơ sở
 • Bản vẽ thiết kế bản vẽ thi công
 • Lắp dựng hoàn thiện

Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng

 • Giới thiệu tóm tắt tổng quan địa điểm dự định xây dựng nhà xưởng, phương án thiết kế nhà xưởng, tổng mặt bằng công trình xây dựng, sơ đồ công nghệ áp dụng và các công trình phụ hỗ trợ cho nhà xưởng.
 • Phương án thiết kế kiến trúc của nhà xưởng đối với các công trình có yêu cầu về mặt kiến trúc như khối văn phòng, bảo vệ của nhà xưởng.
 • Các phương án bảo vệ môi trường, bể chứa nước ngầm, tháp nước, phòng cháy, chữa cháy, an toàn lao động theo tiêu chuẩn quy định.
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu khung kèo, bê tông cốt thép …
 • Sơ đồ công nghệ, bản vẽ dây chuyền công nghệ ứng dụng đối với các công trình có yêu cầu công nghệ.
 • Bản vẽ tổng mặt bằng xây dựng công trình hoặc bản vẽ bình đồ phương án tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến.

Công trình nhà xưởng Tongwei Tiền Giang do World Steel làm tổng thầu

Giải pháp thiết kế nhà xưởng tối ưu nhất

Công ty nhà thép World Steel là một trong những thương hiệu lớn và rất uy tín trong lĩnh vực kết cấu thép, nhà thép tiền chế quý khách hàng có nhu cầu thực hiện các dịch vụ liên quan như sản xuất kết cấu thép, thiết kế, xây dựng nhà xưởng hãy liên hệ công ty World Steel qua thông tin sau:

 • HOTLINE: 028 6293 6789
 • TRỤ SỞ: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Lô Q9-10-15-16 Đường số 7, KCN Hải Sơn mở rộng (GĐ 3+4), Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.