Tin Tức

Top những công trình kết cấu thép đạt chứng chỉ quốc gia thiết kế sáng tạo của Mỹ

Là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới, đặc biết là ngành xây dựng. Việc ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng đã được Mỹ là quốc gia đi đầu, nên có những công trình bậc nhất thế giới. Hãy cùng chúng tôi ngắm những công trình tuyệt vời này nhé.

Nhà ga Denver Union

Năm 1894 khi nhà ga bắt đầu hoạt động, đây là nhà ga lớn nhất thế giới về hai phương diện: đường rầy ở đây có 22 đường, và khu nhà đậu xe (train shed) rộng lớn nhất thế giới. – Các kỹ sư kết cấu SOM, làm việc cùng với các kiến trúc sư SOM, đã thiết kế cấu trúc Commuter Rail Train Hall, các nền, mái vòm nhà ga Light Rail, một số gian hàng bằng thép và vải, một cây cầu dành cho người đi bộ và nhiều loại thép và vải khác cấu trúc tán, tất cả đều tạo nên Trung tâm Nhà ga Denver Union. Dự án này mở ra một sự kiện lịch sử với ý nghĩa lớn lao khi mang đến khát vọng bền vững cao nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân, công nhân và du khách Denver.

Tháp quan sát đường đua và quảng trường Austin 360, Austin Texas

Austin360 Amphitheater là công trình quy mô thuộc Trung tâm bang Texas, với hơn 6000 chỗ ngồi cố định và tổng sức chứa hơn 14.000 người. Trên đỉnh của tháp quan sát, các mặt của bộ xương khung đan thép mở rộng ra bên ngoài để tạo thành một giàn đúc hẫng sâu hỗ trợ một tầng quan sát 900 mét vuông. Toàn bộ lan can và một phần của sàn là nhiều lớp cấu trúc kính vô cùng chắc chắn, cho phép những du khách có sự gan dạ nhìn thẳng xuống 230 feet dưới chân họ.

Hệ sinh thái kín nhân tạo tại BIOSPHERE, ORACLE ARIZ

Hệ sinh thái kín nhân tạo (LEO) là thí nghiệm trong phòng thí nghiệm lớn nhất thế giới trong ngành khoa học trái đất liên ngành. Thí nghiệm bao gồm ba cảnh quan nhân tạo chứa trong các cấu trúc thép phức tạp và nằm bên trong ba vịnh liền kề trong Đại học Arizona – Biosphere 2.

Cầu vượt HILTON COLUMBUS trung tâm thành phố Columbus Bang Ohio

Một thiết kế sáng tạo bằng thép và kính cho một cây cầu dành cho người đi bộ ở Columbus đã được trao giấy công nhận quốc gia cho nhóm dự án đã thiết kế và xây dựng nó. Cây cầu dành cho người đi bộ độc đáo kết nối khách sạn Hilton với Trung tâm Hội nghị Greater Columbus liền kề.

Trường đại học Bách Khoa Florida – Khoa học và công nghệ

Đại học Bách khoa Florida, Đại học mới nhất tại Florida chuyên về khoa học và công nghệ. Các tổ hợp hộp thép kết cấu được chế tạo ở xưởng sau đó hầu hết được vận chuyển và được lắp đặt tại khu vực xây dựng. Phần dưới của các tấm lắp ráp là cấu trúc thép kết cấu lộ và có thể nhìn thấy từ hội trường lớn bên dưới. Cấu trúc của kết cấu thép sử dụng cho công trình vô cùng tinh tế đem đến tính thẩm mỹ tối đa cho công trình.

Trường đại học Oregon Hatfield – Trung tâm biểu diễn bóng đá, Eugene, Bang Oregon

Là khuôn viên mới nhất của trường – Trung tâm biểu diễn bóng đá Hatfield-Dowlin rộng 145.000 m2 được tài trợ bởi tư nhân. Các kiến trúc này chính là một tuyên bố rõ ràng về sức mạnh và đổi mới. Thép đóng vai trò quan trọng và chủ yếu trong các tính năng chính của tổ hợp, nhóm thiết kế cố gắng phát triển thiết kế thật sự hiệu quả, thông qua việc phát huy tính linh hoạt của thép.

Trường cao đẳng nghệ thuật tự do, Claremont, California

Hội trường nghệ thuật Studio được làm bằng kết cấu thép, một trong những trường cao đẳng nghệ thuật tự do hàng đầu quốc gia. Hội trường nghệ thuật là thiên đường của sự sáng tạo, nghệ thuật và kết nối. Nằm gần trung tâm của khuôn viên, trung tâm nghệ thuật liên ngành rộng 35.000 m2, công trình kết cấu thép này đã giúp giúp các KTS phát huy được tính sáng tạo của mình. Bố cục được thiết kế để truyền cảm hứng tương tác, thảo luận và xã hội hóa trong khi bạn đi ngang qua các studio và khu vực công cộng.

Đu quay khổng lồ ở Las Vegas

Đu quay khổng lồ High Roller ở Las Vegas chính thức mở cửa từ cuối tháng 3/2014, là vòng đu lớn nhất, ấn tượng nhất thế giới. Thông qua công trình này chúng ta có thể thấy được tính chất độc đáo và tính linh hoạt của thép. Các ống vành, cáp cuộn khóa được làm bằng kết cấu thép có khả năng chịu lực rất lớn; trung tâm và trục chính có đầu thép rèn được hàn vào phần giữa kết cấu thép; các vòng bi là thép hiệu suất cao chịu áp lực tiếp xúc cao trong vòng đời thiết kế 50 năm của chúng và các bu lông neo cho các nền móng cung cấp độ dẻo trong trường hợp có động đất lớn hơn mức tối đa.

Tin mới nhất

Báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Vấn đề thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng để phục vụ sản xuất luôn được các chủ đầu tư quan…

3 tuần ago

Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất

Nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện…

3 tuần ago

Xây trạm xe buýt bằng kết cấu thép

Werner Sobek là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế lại bến xe buýt của Esslingen. Trạm xe buýt…

1 tháng ago

Ứng dụng nhà thép làm showroom và nhà để xe

Các công trình nhà thép tiền chế đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho các…

1 tháng ago

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tháng ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

3 tháng ago