Tin Tức

Ứng dụng kết cấu thép trong các công trình kiến trúc

Thép cung cấp cho các kiến ​​trúc sư sự linh hoạt để thể hiện hoặc che giấu khung cấu trúc của tòa nhà, và có thể giúp tạo điều kiện cho sự thể hiện nghệ thuật mà khách hàng mong muốn. Hiện nay việc sử dụng kết cấu thép vào các công trình mang tính kiến trúc nghệ thuật chưa thật sự phổ biến bằng các quốc gia khác trên thế giới.

Ưu điểm của kết cấu thép trong các công trình kiến trúc

Thép là một vật liệu xây dựng mang đến tính thẩm mỹ tuyệt vời, nó mang đến những lợi ích mà chủ đầu tư mong muốn:

  • Thiết kế gọn nhẹ : dẫn đến giảm tải cho nền móng và khả năng trang bị thêm sàn lên các tòa nhà hiện có
  • Giải pháp kéo dài : tận dụng độ cứng đáng kinh ngạc của thép và tỷ lệ cường độ theo trọng lượng
  • Giải pháp tái sử dụng linh hoạt : trong đó khách hàng yêu cầu tòa nhà hoặc cấu trúc phải có bố cục linh hoạt cho việc tái sử dụng trong tương lai
  • Kiến trúc kết cấu tiếp xúc với kiến ​​trúc : để kích thích trực quan hoặc cung cấp một cái nhìn đặc trưng.

Các kiến ​​trúc sư sẽ đánh giá cao các cơ hội thể hiện kiến ​​trúc bằng thép chẳng hạn như:

  • Biểu hiện rõ ràng của chức năng được kích hoạt bởi kết cấu thép tiếp xúc bên ngoài
  • Sử dụng các cấu kiện hình ống để cung cấp thiết kế hiệu quả và có tính thẩm mỹ
  • Tạo nên kết cấu vòm ấn tượng.
  • Linh hoạt trong việc quản lý khả năng chống cháy của thép tiếp xúc.
  • Hiệu ứng hình ảnh được kích hoạt thông qua màu sắc và hoàn thiện của lớp phủ thép, thông qua sơn, mạ kẽm hoặc hoàn thiện độc quyền khác.

Kiến trúc kết cấu tiếp xúc kiến ​​trúc (AESS)

Kiến trúc kết cấu thép tiếp xúc (AESS) là một hỗn hợp của nghệ thuật, khoa học điều này có nghĩa công trình sau khi hoàn thiện phải đảm bảo được 2 yếu tố tính nghệ thuật và chất lượng của kết cấu. Nó thể thể hiện tính toàn vẹn cấu trúc của một công trình một cách nổi bật và đặt hệ thống kết cấu lên hàng đầu về mặt thẩm mỹ. Nó là sự kết hợp hình thức và chức năng.

Ngày càng nhiều các tòa nhà AESS. Trong các vai trò đa dạng này, thép có thể được xem từ một khoảng cách và phải đáp ứng phù hợp với các cân nhắc về mức độ chi tiết, cân bằng mức độ hoàn thiện và chi tiết tối ưu chi phí và phù hợp thực tế.

Hãy lựa chọn kết cấu thép cho công trình của bạn

Kết cấu thép đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho công trình của mình. Kiến trúc sư và Kỹ sư đang thiết kế nhiều cấu trúc hơn, trong đó có các công trình kiến trúc nghệ thuật.

Sức mạnh và độ bền

Độ bền khung thép cao, độ dẻo của thép cũng vậy. Điều này sẽ giúp khung thép không bị biến dạng khi bị kéo căng. Khung thép được sản xuất để chứa được tải trọng lớn và kéo dài khoảng cách đáng kể so với một số vật liệu xây dựng thông thường khác. Kết cấu thép có độ bền cao cung cấp hỗ trợ cấu trúc vượt trội trong khi cho phép giảm độ dày vật liệu. Vì vậy, đây là một lợi thế tiết kiệm chi phí so với các loại vật liệu thông thường.

Chống ăn mòn

Sơn chính là biện pháp thông dụng để ngăn ngừa mài mòn, người ta sử dụng lớp sơn phủ chống ăn mòn có hiệu suất cao với độ bền dài hạn và lớp lót vô cơ. Phải kể đến là hệ sơn nhựa kẽm và than đá với tuổi thọ 20-30 năm được sử dụng cho công nghệ chống ăn mòn những giếng khoan dầu, bệ, bến ngòai khơi và các kết cấu hàng hải

Thiết kế linh hoạt trong các công trình kiến ​​trúc

Một đặc tính khác của thép là tính linh hoạt cực cao. Sự đa dạng của các hình dạng tiêu chuẩn và tùy chỉnh mà chúng tôi sản xuất có thể được sử dụng để tạo ra gần như mọi thành phần của công trình. Kết cấu thép cũng có thể được vận chuyển một cách thật dễ dàng.

Bền vững

Sử dụng các thành phần khung thép trong xây dựng công trình của bạn sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. Một hợp kim thép có thể tái chế gần như 100%. Bất kỳ chất thải nào chúng ta sản xuất trong quá trình sản xuất, chúng ta có thể tái sử dụng để tạo ra nhiều thép hơn. Vì vậy có thể khẳng định Thật khó để tìm thấy một vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Những công trình kết cấu thép mang tính nghệ thuật cao

WorldSteel Group công ty cung cấp giải pháp kết cấu thép hàng đầu

WorldSteel công ty kết cấu thép uy tín cung cấp dịch vụ nhà thép tiền chế chất lượng. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ và giá thành cũng là lợi thế của WorldSteel Group chúng tôi là công ty nhà thép tiền chế đầu tiên châu Á đạt chứng chỉ IAS AC472. Đây là một chứng chỉ khẳng định năng lực của WorldSteel với thế giới. Nhân lực vững mạnh, nhà máy sản xuất kết cấu thép hiện đại. Chính vì vậy WorldSteel luôn biết cách để tối ưu đưa ý tưởng và mong muốn của quý khách hàng trở thành hiện thực. Hãy liên hệ đến công ty nhà thép tiền chế WorldSteel để được các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tin mới nhất

Báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Vấn đề thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng để phục vụ sản xuất luôn được các chủ đầu tư quan…

3 tuần ago

Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất

Nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện…

3 tuần ago

Xây trạm xe buýt bằng kết cấu thép

Werner Sobek là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế lại bến xe buýt của Esslingen. Trạm xe buýt…

1 tháng ago

Ứng dụng nhà thép làm showroom và nhà để xe

Các công trình nhà thép tiền chế đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho các…

1 tháng ago

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tháng ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

3 tháng ago