Categories: Báo Chí

WorldSteel bàn giao nhà máy pin năng lượng GPPD 30 triệu USD

Tổng thầu WorldSteel Group vừa bàn giao dự án nhà máy GPPD cho chủ đầu tư Công ty TNHH Năng Lượng GPPD vào ngày 19/10/2020. Đây là một thành công của WorldSteel Group khi thời gian thực hiện dự án cũng là thời gian dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất.

Quy mô và sự hiện đại của nhà máy GPPD

Nhà máy có diện tích trên 30.000 mét vuông với vốn đầu tư 30 triệu USD, tổng công suất 936 triệu sản phẩm một năm. Trong đó, giai đoạn đầu là 336 triệu sản phẩm pin một năm và giai đoạn hai là 600 triệu sản phẩm pin một năm.

Đại diện Công ty TNHH Năng Lượng GPPD cho biết, khi nhà máy GPPD đi vào hoạt động sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước, tạo điều kiện việc làm cho lực lượng lao động địa phương, khuyến khích phát triển chuỗi cung ứng liên quan đến sản phẩm.

Đại diện tổng thầu WorldSteel Group (phải) và chủ đầu tư Công ty TNHH Năng Lượng GPPD (trái) tại lễ bàn giao hôm 19/10 tại Bình Phước.

Theo đại diện WorldSteel Group, nhà máy do WorldSteel Group đảm nhận vai trò tổng thầu mặc dù giai đoạn triển khai đầu và giữa năm 2020 là thời điểm rất khó khăn, không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới vì Covid-19. Song, không vì lý do Covid-19 mà công trình chịu ảnh hưởng. Đội ngũ cùng ban lãnh đạo WorldSteel đã tập trung hướng đến tinh thần phục vụ cao nhất, kiểm soát và vận hành tốt nhất để đảm bảo tiến độ và chất lượng cho từng hạng mục công trình. Kết quả là công trình đã được hoàn thiện và bàn giao cho chủ đầu tư.

WorldSteel và GPPD tiến hành ký kết bàn giao dưới sự chứng kiến của đại diện 2 bên công ty
Ban lãnh đạo Công ty TNHH Năng Lượng GPPD và WorldSteel Group tại lễ bàn giao dự án nhà máy GPPD Bình Phước.

Chia sẻ tại lễ bàn giao, đại diện chủ đầu tư – bà Huang Xiao Yun – Tổng giám đốc Công ty TNHH Năng lượng GPPD, đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, toàn thể cán bộ công nhân viên WorldSteel và khu công nghiệp Becamex. Với 66 năm lịch sử sản xuất về sản xuất pin và có dây chuyền sản xuất pin kiềm hoàn toàn tự động, tiên tiến nhất thế giới, bà Huang Xiao Yun kỳ vọng các loại pin sạch được sản xuất sẽ lấp đầy khoảng trống trên thị trường pin và tạo ra năng lượng xanh cho Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ đào tạo những công nhân công nghiệp xuất sắc của Việt Nam, để đóng góp vào sự đổi mới công nghệ và phát triển công nghiệp của địa phương”, bà Huang Xiao Yun nói.

WorldSteel tổng thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam

WorldSteel Group tại Việt Nam đã đạt chứng nhận chất lượng IAS AC472 của Mỹ – một chứng chỉ thể hiện năng lực đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng ở lĩnh vực kết cấu thép, dành cho các công trình công nghiệp theo tiêu chuẩn chất lượng Mỹ.

Nhà máy GPPD được đầu tư với số tiền lên đến 30 triệu USD tại Bình Phước.

World Steel Group khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế với việc sở hữu nhiều dự án trọng điểm như: các hạng mục quan trọng tại dự án khu tổ hợp gang thép Hòa Phát, các hạng mục trong dự án Hóa lọc dầu Long Sơn, CPV Food – Becamex Bình Phước, các dự án của tập đoàn Tongwei tại Tiền Giang, Hải dương nhiều giai đoạn khác nhau. Ngoài ra, đơn vị này còn phát triển các dự án xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á như: dự án 7 – Eleven Thái Lan, dự án Coca Cola Warehouse Philippines, Steel Bridge tại Singapore… đặc biệt là các dự án xuất khẩu thị trường Mỹ.

Ông Nguyễn Khánh Lâm – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, Công ty CP Xây dựng World Steel phát biểu: 

Dự án nhà máy công ty TNHH Năng Lượng GPPD có yêu cầu rất cao về kỹ thuật, chúng tôi rất tự hào khi đã hoàn thành công trình đúng như chất lượng cam kết. Toàn thể CBCNV WorldSteel Group đã nỗ lực hết mình và làm việc với sự tập trung, chỉn chu tối đa trong nhiều tháng qua. Và trên hết, WorldSteel Group xin Cảm ơn sự tin tưởng đồng hành của Chủ Đầu Tư. Mặc dù khi dự án mới bắt đầu, có rất nhiều công ty xây dựng của cả Việt Nam và Trung Quốc tham gia đấu thầu, tuy nhiên Công ty GPPD đã lựa chọn chúng tôi, đây thật sự là niềm tự hào của công ty. Đối với WorldSteel, điều quan trọng nhất đó chính là niềm tin mà chủ đầu tư dành cho chúng tôi, đó là lý do WorldSteel Group luôn cố gắng không ngừng để giữ gìn niềm tin đó.

Dự án nhà máy GPPD được xây dựng tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước do Công ty TNHH Năng lượng GPPD 100% vốn đầu tư Singapore làm chủ đầu tư. Công ty có 66 năm lịch sử sản xuất về sản xuất pin và dây chuyền sản xuất pin kiềm hoàn toàn tự động, tiên tiến. Vì vậy một công ty Việt Nam được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn thật sự là một thành công rất lớn với WorldSteel Group.

Đại diện Công ty TNHH Năng lượng GPPD cho biết, tại Việt Nam, đây là nhà máy sản xuất pin kiềm kẽm mangan không chứa thủy ngân, với những yêu cầu rất cao về kỹ thuật xây dựng và hoàn thiện nhà máy.

 

Xem thông tin chi tiết về dự án: Nhà máy GPPD Bình Phước

Tin mới nhất

Báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Vấn đề thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng để phục vụ sản xuất luôn được các chủ đầu tư quan…

3 tuần ago

Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất

Nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện…

3 tuần ago

Xây trạm xe buýt bằng kết cấu thép

Werner Sobek là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế lại bến xe buýt của Esslingen. Trạm xe buýt…

1 tháng ago

Ứng dụng nhà thép làm showroom và nhà để xe

Các công trình nhà thép tiền chế đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho các…

1 tháng ago

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tháng ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

3 tháng ago