5 LÝ DO ĐỂ SỬ DỤNG THÉP HÌNH NGUỘI (CFS) TRONG CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG

Tin Tức WorldSteel

Tạp chí An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp (Occupational Health & Safety) liệt kê 5 lý do tại sao khung thép hình nguội (CFS) sử dụng hệ thống tự động hóa xây dựng tiên tiến lại ưu việt hơn các phương pháp xây dựng truyền thống.

Tạp chí An toàn & Sức khỏe nghề nghiệp, chuyên báo cáo trên lĩnh vực đa ngành về sức khỏe và an toàn của người lao động, gần đây đã đăng một bài báo trực tuyến về những lợi ích của việc sử dụng thép hình nguội (CFS) cho các dự án xây dựng. Bài báo dựa trên một bài báo được tài trợ bởi FRAMECAD America Inc., một thành viên của SFIA, được đăng trên các ấn phẩm thương mại công nghiệp.

OH&S cho biết khung CFS là một giải pháp thực tế, được phê duyệt bằng mã cho nhiều hạn chế mà các nhà xây dựng gặp phải ngày nay trong các dự án của họ. Dưới đây là 5 lý do tại sao khung CFS sử dụng hệ thống tự động hóa xây dựng tiên tiến lại ưu việt hơn các phương pháp xây dựng truyền thống.

1. Khung CFS nhanh chóng

Việc xây dựng khung nhà tiền chế CFS nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống, đặc biệt là trong giai đoạn sản xuất và xây dựng của một dự án. 

Các nhà chế tạo CFS cung cấp các khung được lắp ráp trước, đàn hồi, bền, ổn định về kích thước và có thể nhận dạng rõ ràng.

  • Thông thường không cần hàn hoặc cắt tại chỗ
  • Quá trình lắp dựng nhanh chóng và đơn giản
Các công ty như FRAMECAD cung cấp máy cán thép hình nguội (CFS) có thể sản xuất khung thép tại chỗ.

Các chức năng công cụ có sẵn trong các hệ thống tự động hóa xây dựng tiên tiến, chẳng hạn như những gì FRAMECAD cung cấp, cho phép sản xuất các giàn mái, khung tường và dầm sàn một cách hiệu quả và linh hoạt. Khung có thể được sản xuất với các phép đo chính xác, tiết kiệm thời gian trong giai đoạn xây dựng của một dự án.

Thời gian xây dựng ngắn hơn làm giảm chi phí cứng của các dự án, vì việc xây dựng bằng CFS có thể cắt giảm 3 tháng trở lên so với kế hoạch của một dự án trung tầng sử dụng vật liệu nặng, chẳng hạn như bê tông và gạch xây.

2. Không cần thiết lao động có tay nghề tại chỗ

Phần mềm thiết kế và kỹ thuật có độ chính xác cao giúp thiết kế trước khung CFS. Điều này cho phép nhà chế tạo cắt thép theo chiều dài xác định, cũng có thể được dán nhãn và làm mờ trước trong cơ sở sản xuất.

  • Hệ thống CFS lắp ráp nhanh chóng và đơn giản
  • Công nhân trong các nhà máy chế tạo chỉ cần khoan điện và chốt cài để thực hiện công việc của họ

Do đó, việc lắp ráp CFS dễ dàng làm giảm nhu cầu lao động có tay nghề cao, mang lại lợi ích cuối cùng.

3. CFS rất linh hoạt

Sức mạnh và độ dẻo dai của đinh tán và đường rãnh của CFS làm cho nó trở thành vật liệu xây dựng lý tưởng cho tất cả các loại công trình – từ các đơn vị mô-đun và tiền chế đến khách sạn nhiều tầng, bệnh viện, trường học và nhà ở nhiều gia đình.

Sự hài lòng của FRAMECAD được OH&S trích dẫn cho biết: “Thép hình nguội phù hợp với hầu hết mọi loại thiết kế hoặc ứng dụng của tòa nhà. Với một trong những tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao nhất trong tất cả các vật liệu xây dựng, có thể tạo ra các thiết kế kiến trúc mà các phương pháp truyền thống không thể thực hiện được”.

Thép hình nguội (CFS) là sản phẩm lý tưởng để sản xuất hàng loạt và các thiết kế có thể lặp lại.

4. CFS Cung cấp ROI Cao cấp (Return on Investment – ROI là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư)

Việc xây dựng CFS có chi phí cạnh tranh so với các phương pháp truyền thống. Tùy thuộc vào thiết kế của tòa nhà, chi phí lắp đặt tổng thể có thể được giảm xuống, do lợi thế của CFS về tốc độ xây dựng, độ chính xác và giảm chi phí nhân công. Hệ thống CFS cũng có thể mang lại ROI cao hơn trong toàn bộ vòng đời của một tòa nhà:

  • Công trình CFS có khả năng mở rộng cao
  • CFS lý tưởng cho sản xuất hàng loạt và các thiết kế có thể lặp lại
  • CFS giảm chi phí bảo trì tòa nhà dài hạn, vì thép có khả năng chống mục rữa, mốc, mối mọt và côn trùng xâm nhập

5. Thép tốt hơn cho môi trường

Với cách xây dựng truyền thống, các nhà xây dựng thường định lượng đến 20% chất thải vật liệu trong tổng chi phí của một dự án. Qua các dự án liên tiếp, con số đó có thể tương đương với 1 tòa nhà trong số 5 tòa nhà được xây dựng. 

Tuy nhiên, FRAMECAD cho biết chất thải CFS có thể hầu như không tồn tại – ít hơn 1% chi phí của một dự án.

  • Thép có thể tái chế 100% 
  • Thép có thể giảm chất thải bằng cách hợp lý hóa quá trình sản xuất và lắp đặt 
  • CFS là một hệ thống khô và không cần nguồn nước, cần trộn xi măng và các vật liệu khác
Các tấm khung bằng thép hình nguội (CFS) tiền chế, được vận chuyển bằng xe tải, đang giúp đẩy nhanh tiến độ dự án.

Do đó, các phương pháp xây dựng CFS sử dụng các hệ thống tự động hóa tiên tiến giúp thời gian xây dựng nhanh hơn, chi phí tổng thể thấp hơn, các giải pháp thiết kế linh hoạt hơn và hiệu suất tòa nhà tốt hơn. Kết hợp với các đặc tính bẩm sinh khác của thép, chẳng hạn như không bắt lửa, chống mối mọt và nấm mốc và ổn định kích thước, CFS cung cấp khuôn khổ cho một chương trình xây dựng bền vững, chắc chắn.

Theo BuildSteel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.