Đặc điểm và ứng dụng thép chữ U

Tin Tức WorldSteel

Thép chữ U với các ưu điểm vượt trội như khả năng chịu lực tốt, tồn tại được trong môi trường khắc nghiệp nên lý tưởng cho tất cả các loại ứng dụng kết cấu như: nhà xưởng lớn, tháp điện cao thế, công nghiệp đóng tàu,…

Thép chữ U là gì?

Cũng như các loại thép hình khác, thép U là một loại thép có tiết diện hình chữ U gồm phần thân ngang bên dưới và 2 cánh bằng nhau. Bề mặt của thép U có màu đen hoặc màu trắng bạc nếu được nhúng kẽm, một số loại thép U có màu vàng ánh do được mạ đồng tất cả sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Hình dạng của sản phẩm này là lý tưởng để tăng cường độ bền và độ cứng so với thép góc khi tải trọng của dự án là thẳng đứng hoặc nằm ngang. Ngoài ra, hình dạng thép này dễ hàn, cắt, tạo hình. Sự đa dạng về kích thước của thép hình chữ U, giúp nó phù hợp với nhiều công trình công nghiệp.

Đặc điểm và ứng dụng của thép U

Thép U là loại thép hình cứng cáp, đặc, cường độ chịu lực cao, chịu được va chạm lớn cũng như rung lắc mạnh của các công trình cao tầng. Loại thép này tồn tại được trong môi trường có điều kiện thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt, môi trường hóa chất, từ đó tuổi thọ công trình được đảm bảo.

Về quy cách thép U, chiều dài một cây thép U tiêu chuẩn là 6m hoặc 12m; chiều dài của phần thân ngang dao động từ 50 – 380mm; chiều dài của 2 cánh dao động từ 25 – 100mm.

Thép U được ứng dụng vào nhiều loại công trình trong đó có những công trình đặc thù như: cầu đường, công nghiệp đóng tàu, nâng vận chuyển máy móc, hàng hóa, nhà xưởng, bệnh viện, trường học, nhà cao tầng… tóm lại tất cả các công trình yêu cầu chịu lực tốt thì thép chữ U đều đáp ứng được.

Chưa dừng lại ở đó, thép U cũng được ứng dụng trong công nghiệp dân dụng, làm thùng xe tải, cột điện cao thế, thiết kế nội thất, tạo hình trang trí và các mặt hàng gia dụng khác. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn nhà xưởng vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.