Dự án nhà máy lọc nước tại Đài Loan

Tin Tức WorldSteel

Thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh máy lọc nước đã có một hình ảnh mới trẻ trung hơn và thời trang hơn dưới sự quản lý của quyền sở hữu thế hệ thứ hai. Waterfrom Design biến đổi góc nhìn của không gian trong nhà máy 30 năm tuổi như thể nó là nước vậy.

Thông tin dự án nhà máy lọc nước

  • Thiết kế nội thất: Waterfrom Design
  • Năm: 2018
  • Diện tích: 900m2
  • Nhà sản xuất: Palram, TGP, Agglotech
  • Địa điểm: Gia Nghĩa, Đài Loan

Giải cấu trúc chu trình lọc là một quá trình phức tạp và nhiều lớp được sử dụng để ngăn cách các không gian dựa trên khái niệm “lọc nước” trong quá trình tạo nước. Các vật liệu nhẹ như kính mã vạch và lưới được sử dụng để phân vùng, các tuyến dọc và ngang đi qua và chồng lên nhau giống như quy trình xử lý nước. Đèn bàn và lan can được trang trí với màu sắc tươi sáng và bão hòa. Hướng không gian và nhịp điệu tuyến tính được định hướng thông qua cách bố trí bàn làm việc, đường ống và dầm thép.

Cấu trúc hình khối bằng thép không gỉ ở lối vào được đánh bóng bằng tay và lấp lánh như những gợn nước. Quầy lễ tân và vách bảng hiệu ngoài trời được làm từ xi măng và có các lớp hoa văn sóng nước. Cùng với bức tường đầy vật liệu lọc than hoạt tính, chúng giống như bắt đầu kể câu chuyện về không gian này.

Phần nền ban đầu là không gian lưu trữ, cấu trúc và bố cục của tòa nhà cũ được giữ lại và màu vàng chanh nhạt của hàng rào cho thấy tham vọng tái sinh thương hiệu. Kính bán trong suốt hình chữ U đã thay thế các tấm sắt và cửa sổ ở mặt tiền, loại bỏ vấn đề phổ biến của các nhà máy là tối. Những tia sáng dịch chuyển xuyên qua bức tường kính và tạo thành nhiều màu sắc đỏ hồng.

Cùng với màu sắc phong phú của bức tường nhà xưởng bên cạnh, chúng tạo thành một mặt tiền hiện đại tối giản về màu sắc thẩm mỹ. Cấu trúc tái chế làm từ các tấm nhựa trong suốt trở thành một tòa nhà phát ra ánh sáng khi ánh mặt trời chiếu vào, trình diễn nghệ thuật tái chế ở sân trước.

Giữa không gian là một phòng thí nghiệm được xây dựng bằng kính, bàn của phòng thí nghiệm được làm từ thép, ván lạng và ván rỗng tượng trưng cho văn hóa doanh nghiệp đổi mới và nghiên cứu & phát triển, thể hiện quá trình năng động thông qua một tuyến đường tròn được bao quanh bởi đèn. Các đường ống màu xám lộ ra và kính màu phản chiếu vào nhau trong không gian văn phòng hình khối phía trên tạo ra chiều sâu của tầm nhìn tương tự như các bộ lọc, đồng thời tăng độ sâu không gian và nhiệt độ của tầng hai. Bức tường cong vẽ tay của hành lang và đèn treo ở khu vực nghỉ ngơi phân tích các biểu tượng của nước xoắn, chuyển và tràn.

Một số hình ảnh về dự án nhà máy lọc nước tại Đài Loan

Theo archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

We take processes apart, rethink, rebuild, and deliver them back working smarter than ever before.