Dự án nhà máy Container độc đáo tại Hàn Quốc

Nhà Thép Tiền Chế muốn giới thiệu đến mọi người một dự án nhà máy Container vô cùng độc đáo. Malpyo, một doanh nghiệp gia đình có lịch sử lâu đời trải qua ba thế hệ, đang mở rộng sang lĩnh vực mỹ phẩm. Sứ mệnh của URBANTAINER là nắm bắt được tinh thần của quá trình chuyển đổi của công ty sang một thương hiệu hiện đại và hợp xu hướng với trụ sở chính của công ty mới.

Điểm khởi đầu cho ý tưởng thiết kế nhà máy container là vượt qua khái niệm nghĩa đen về một nhà máy là nơi sản xuất bằng cách tạo ra một không gian mang tính biểu tượng của năng lượng nhận dạng thương hiệu mới của công ty, bằng cách sử dụng hiệu quả các container vận chuyển với màu sắc gợi cảm xúc. Trụ sở chính mới của Malpyo bao gồm hai phần, khu vực văn phòng và các cơ sở sản xuất. Để tạo ra một không gian được xây dựng hiệu quả với một nét độc đáo, khu vực văn phòng được xây dựng bằng các container vận chuyển.

Thông tin dự án nhà máy container tại Hàn Quốc

  • Kiến trúc sư: URBANTAINER
  • Năm: 2017
  • Diện tích: 4797m2
  • Xây dựng: Dasan Engineering Co. Ltd.
  • Địa điểm: Gimpo-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Do quy mô lớn nên cơ sở sản xuất đều dựa trên một cấu trúc khung thép, bao bọc bên ngoài là lớp vỏ container. Điều làm cho tòa nhà này trở nên độc đáo là sự sắp xếp của hai phần – khu vực văn phòng được thiết kế góc cạnh như thể nó nhô ra khỏi sảnh sản xuất. Trước khi thiết kế lại, nhà máy là một cơ sở sản xuất điển hình, được che chắn hoàn toàn với thế giới bên ngoài và có sự phân tách rõ ràng giữa không gian văn phòng và khu vực sản xuất. Theo cách bố trí này, máy móc chỉ phục vụ một mục đích duy nhất là sản xuất hàng hóa. Một phần quan trọng trong chiến lược thiết kế của URBANTAINER là nhằm phá vỡ sự phân đôi này. Bức tường ngăn cách giữa văn phòng và khu vực sản xuất được làm bằng kính, mang lại tầm nhìn xuyên suốt từ văn phòng đến nhà máy và ngược lại.

Máy móc hiện giờ đã trở thành một phần trong thiết kế nội thất của không gian. Tất cả các quy trình tạo nên trái tim của nhà máy, từ sản xuất đến hậu cần, đều được hiển thị rõ ràng và trở thành một phần quan trọng trong việc truyền đạt bản chất thương hiệu đến khách tham quan. Thiết kế cũng mở rộng đến kích thước chức năng của quá trình sản xuất. Để tối đa hóa hiệu quả sản xuất, việc bố trí không gian hiện đã đáp ứng được dòng chảy của chuỗi sản xuất hoàn chỉnh từ khâu nhập nguyên liệu thô đến quá trình sản xuất đến thành phẩm bằng cách tính đến chuyển động của công nhân và tối ưu hóa việc sử dụng không gian. Với cách bố trí thiết kế mới, các khu phân phối và chất hàng riêng biệt cho nguyên liệu thô và bộ phận thành phẩm đảm bảo quy trình làm việc diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn.

Một điểm tối ưu khác cho người lao động là việc bổ sung quyền tiếp cận trực tiếp đến các cơ sở nghỉ ngơi của họ để cắt giảm những hành lang không cần thiết. Thách thức ban đầu đối với việc xây dựng tòa nhà trụ sở Malpyo là vị trí đặc trưng của tòa nhà. Mặc dù nằm giữa đường chính và đường phụ, không thể tiếp cận từ đường chính do các quy định giao thông địa phương. Kết quả là cần phải đi đường vòng để tiếp cận tòa nhà từ con phố bên cạnh và sự liên kết mặt tiền khó hiểu gây bất tiện rất lớn cho du khách. Vấn đề này đã được giải quyết bằng cách căn chỉnh khối lượng tòa nhà dọc theo một trục chéo dốc, mở ra tầm nhìn mặt tiền từ đường chính, cho phép khách tham quan ngay lập tức dễ dàng tìm thấy lối vào chính.

Hình ảnh nhà máy container tại Hàn Quốc

Theo archdaily

Tin mới nhất

Báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Vấn đề thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng để phục vụ sản xuất luôn được các chủ đầu tư quan…

3 tuần ago

Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất

Nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện…

3 tuần ago

Xây trạm xe buýt bằng kết cấu thép

Werner Sobek là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế lại bến xe buýt của Esslingen. Trạm xe buýt…

1 tháng ago

Ứng dụng nhà thép làm showroom và nhà để xe

Các công trình nhà thép tiền chế đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho các…

1 tháng ago

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tháng ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

3 tháng ago