Nhà máy sản xuất đường nâu tại Trung Quốc

Ngôi làng nằm ở trung tâm của sông Song Yin. Khu vực này có vai trò quan trọng đối với việc trồng mía và sản xuất đường nâu, đây cũng là nguồn thu nhập chính của làng. 

Nhà máy sản xuất đường nâu nằm ở rìa ngoài của ngôi làng, nơi chuyển đổi sang các cánh đồng dùng cho nông nghiệp và thay thế các phòng làm việc tư nhân không còn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Nó bao gồm một số yếu tố xây dựng, chứa các chức năng khác nhau và được kết nối với nhau bằng các hành lang. Tầng trệt hoàn toàn trong suốt liên kết các khu vực làm việc với các cánh đồng và cấu trúc làng lân cận.

Thông tin dự án nhà máy đường nâu

  • Kiến trúc sư: DNA
  • Năm: 2016
  • Diện tích: 1230m2
  • Địa điểm: Zhangxixiang, Songyang, Lishui, Zhejiang, Trung Quốc

Tuy nhiên, phòng chính với các lò nướng chỉ được sử dụng tích cực để sản xuất đường trong ba tháng mùa đông từ tháng 10 đến tháng 12. Do đó, điều quan trọng là phải thiết kế tòa nhà theo cách mà cộng đồng làng có thể sử dụng nó cho các hoạt động khác. Những cư dân lớn tuổi gặp nhau ở đó vào ban ngày để uống trà, và các bộ phim được chiếu hoặc nhà hát múa rối địa phương biểu diễn vào buổi tối. Do đó, tòa nhà đã sinh ra một đời sống văn hóa xã hội mới, hỗ trợ việc xác định bản sắc của nó một lần nữa.

Sự trong suốt giữa các yếu tố khác nhau của tòa nhà và tầm nhìn không bị cản trở về các quy trình liên quan đến sản xuất đường nâu cũng làm cho tòa nhà trở thành một điểm thu hút khách tham quan. Tính vật chất giảm của gạch, thép xây dựng, kính và tấm tôn kim loại tạo ra một phòng làm việc có tính đến các mối quan tâm về văn hóa của cộng đồng làng xã.

Là một biểu hiện của nền sản xuất đương đại và là nơi gặp gỡ xã hội và không gian văn hóa, kiến ​​trúc định hình cộng đồng xã hội trong làng một cách bền vững. Ở đây, quan niệm về bản thân của làng mang một hình thức mới ngoài các khái niệm truyền thống.

Một số hình ảnh về nhà máy đường nâu

Theo archdaily

Tin mới nhất

Báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Vấn đề thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng để phục vụ sản xuất luôn được các chủ đầu tư quan…

3 tuần ago

Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất

Nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện…

3 tuần ago

Xây trạm xe buýt bằng kết cấu thép

Werner Sobek là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế lại bến xe buýt của Esslingen. Trạm xe buýt…

1 tháng ago

Ứng dụng nhà thép làm showroom và nhà để xe

Các công trình nhà thép tiền chế đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho các…

1 tháng ago

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tháng ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

3 tháng ago