Nhà máy sản xuất đường nâu tại Trung Quốc

Ngôi làng nằm ở trung tâm của sông Song Yin. Khu vực này có vai trò quan trọng đối với việc trồng mía và sản xuất đường nâu, đây cũng là nguồn thu nhập chính của làng. 

Nhà máy sản xuất đường nâu nằm ở rìa ngoài của ngôi làng, nơi chuyển đổi sang các cánh đồng dùng cho nông nghiệp và thay thế các phòng làm việc tư nhân không còn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Nó bao gồm một số yếu tố xây dựng, chứa các chức năng khác nhau và được kết nối với nhau bằng các hành lang. Tầng trệt hoàn toàn trong suốt liên kết các khu vực làm việc với các cánh đồng và cấu trúc làng lân cận.

Thông tin dự án nhà máy đường nâu

  • Kiến trúc sư: DNA
  • Năm: 2016
  • Diện tích: 1230m2
  • Địa điểm: Zhangxixiang, Songyang, Lishui, Zhejiang, Trung Quốc

Tuy nhiên, phòng chính với các lò nướng chỉ được sử dụng tích cực để sản xuất đường trong ba tháng mùa đông từ tháng 10 đến tháng 12. Do đó, điều quan trọng là phải thiết kế tòa nhà theo cách mà cộng đồng làng có thể sử dụng nó cho các hoạt động khác. Những cư dân lớn tuổi gặp nhau ở đó vào ban ngày để uống trà, và các bộ phim được chiếu hoặc nhà hát múa rối địa phương biểu diễn vào buổi tối. Do đó, tòa nhà đã sinh ra một đời sống văn hóa xã hội mới, hỗ trợ việc xác định bản sắc của nó một lần nữa.

Sự trong suốt giữa các yếu tố khác nhau của tòa nhà và tầm nhìn không bị cản trở về các quy trình liên quan đến sản xuất đường nâu cũng làm cho tòa nhà trở thành một điểm thu hút khách tham quan. Tính vật chất giảm của gạch, thép xây dựng, kính và tấm tôn kim loại tạo ra một phòng làm việc có tính đến các mối quan tâm về văn hóa của cộng đồng làng xã.

Là một biểu hiện của nền sản xuất đương đại và là nơi gặp gỡ xã hội và không gian văn hóa, kiến ​​trúc định hình cộng đồng xã hội trong làng một cách bền vững. Ở đây, quan niệm về bản thân của làng mang một hình thức mới ngoài các khái niệm truyền thống.

Một số hình ảnh về nhà máy đường nâu

Theo archdaily

Nguyen Tan

Tin mới nhất

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tuần ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

2 tháng ago

Cải tạo nhà máy thân thiện môi trường tại Mexico

Dự án #NaveIndustrialRX (#RXFactory) bắt đầu với việc vận hành một nguồn phóng xạ cho ngành thép. An toàn là…

2 tháng ago

Dự án nhà máy Container độc đáo tại Hàn Quốc

Nhà Thép Tiền Chế muốn giới thiệu đến mọi người một dự án nhà máy Container vô cùng độc đáo.…

6 tháng ago

Tòa nhà bãi đậu xe IMEC

Có một bãi đậu xe nhiều tầng mới trong khuôn viên Arenberg III, giữa khu IMEC và tòa nhà Khoa…

6 tháng ago

Dự án nhà máy lọc nước tại Đài Loan

Thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh máy lọc nước đã có một hình ảnh mới trẻ trung hơn…

7 tháng ago