Tin Tức

Quy mô dự án Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất ?

Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi là một dự án quan trọng mang ý nghĩa chiến lược. Sau khi hoàn thành dự án sẽ đảm bảo vị thế nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á cho Tập đoàn Hòa Phát.

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 52.000 tỷ đồng. Quy mô công suất của toàn dự án là 4 triệu tấn một năm. Các sản phẩm chính gồm có: thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng.

Áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất

Hòa Phát áp dụng công nghệ lò cao khép kín với sự ưu việt đã được khẳng định. Các thiết bị sản xuất vô cùng hiện đại được nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Có thể khẳng định đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, sản xuất than coke bằng công nghệ dập coke khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, tận dụng triệt để sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất. Nguồn nước thải được xử lý và tái sử dụng chứ không thải ra bên ngoài.

Hình ảnh tổng quan về dự án khu tổ hợp Gang Thép Hòa Phát Dung Quất Quảng Ngãi

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất sẽ bao gồm hệ thống cảng biển nước sâu cho phép tàu 200.000 tấn cập bến, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập nguyên liệu và xuất khẩu sang phẩm ra thị trường quốc tế.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn

Từ cuối 2016, toàn dự án chỉ là khu đất rộng hàng trăm ha bỏ hoang. Thế nhưng, sau khi được cấp phép đầu tư, trên công trường Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất luôn có hàng nghìn công nhân và nhà thầu ngày đêm thi công. Nhờ đó, các hạng mục chính của dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, đạt 75% khối lượng của giai đoạn I.

Đến tháng 4/2019 khu vực nhà máy chế biến nguyên liệu đã hoàn thành 62% của giai đoạn 1 và 44% của giai đoạn 2. Nhà máy sản xuất than coke và phát điện nhiệt đáp ứng 65% nhu cầu điện của khu liên hợp. Nhà máy sản xuất đã hoàn thành 79% hạng mục giai đoạn 1 và 64% của giai đoạn 2. Đặc biệt, lò cao đầu tiên của Khu liên hợp dự kiến sẽ đi vào sản xuất cho ra mẻ gang đầu tiên vào ngày 18.6, các lò cao còn lại sẽ hoàn thành theo tiến độ DA. Nhà máy luyện thép đã hoàn thành 75% hạng mục giai đoạn 1 (đúc phôi vuông cho thép xây dựng) và 51% của giai đoạn 2.

Đối với Nhà máy cán thép, dây chuyền cán thép đầu tiên đã hoạt động ổn định từ quý IV/2018. Các dây chuyền cán thép còn lại đến đầu năm 2000 sẽ được hoàn thành 100%. Hạng mục cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất có tổng cộng 11 bến, có thể đón tàu lớn nhất 200.000 tấn. Các bến số 7, 8, 9 đã hoàn thành trước tết Kỷ Hợi. Ngày 20.1.2019, cảng chuyên dùng đã đón chuyến tàu chở phôi thép đầu tiên cập bến. Toàn bộ khu vực cảng sẽ đi vào hoạt động trong cuối năm 2019.

WorldSteel thực hiện dự án Hòa Phát Dung Quất

Tham gia dự án với vai trò là nhà thầu chính, WorldSteel được chủ đầu tư tin tưởng khi thực hiện 2 công đoạn rất quan trọng là: Sản xuất kết cấu thép và lắp dựng kết cấu thép cho nhà máy có quy mô 20.000m2. Đây là một trong những dự án tiêu biểu của WorldSteel trong 2018. Các sản phẩm kết cấu thép cung cấp cho dự án đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn rất cao, thông qua quy trình kiểm tra đánh giá một cách thật chính xác. Ở giai đoạn lắp dựng kết cấu thép chúng tôi sử dụng đội ngũ lắp dựng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đảm bảo tiến độ.

Về an toàn lao động: chúng tôi còn tăng cường công tác an toàn lao động bằng các biện pháp như đảm bảo đầy đủ các thiết bị bảo hộ, bố trí các biển báo an toàn và quan trọng hơn là nâng cao ý thức cho toàn bộ kỹ sư và công nhân.

Hình ảnh WorldSteel thực hiện lắp dựng và hoàn thiện dự án

Hình ảnh dự án giai đoạn lắp dựng

Sau hoàn tất sản xuất kết cấu thép tại nhà máy Long Án, WorldSteel tiến hành vận chuyển ra khu kinh tế Dung Quất để thực hiện công đoạn tiếp theo là lắp dựng.

Hình ảnh Worldsteel hoàn thành hạng mục cam kết chủ đầu tư

Dự án nổi bật khác:

Tham khảo dự án: Lọc Hóa Dầu Long Sơn

Nguyen Tan

Tin mới nhất

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tuần ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

2 tháng ago

Cải tạo nhà máy thân thiện môi trường tại Mexico

Dự án #NaveIndustrialRX (#RXFactory) bắt đầu với việc vận hành một nguồn phóng xạ cho ngành thép. An toàn là…

2 tháng ago

Dự án nhà máy Container độc đáo tại Hàn Quốc

Nhà Thép Tiền Chế muốn giới thiệu đến mọi người một dự án nhà máy Container vô cùng độc đáo.…

6 tháng ago

Nhà máy sản xuất đường nâu tại Trung Quốc

Ngôi làng nằm ở trung tâm của sông Song Yin. Khu vực này có vai trò quan trọng đối với…

6 tháng ago

Tòa nhà bãi đậu xe IMEC

Có một bãi đậu xe nhiều tầng mới trong khuôn viên Arenberg III, giữa khu IMEC và tòa nhà Khoa…

6 tháng ago