Tư Vấn

Thiết kế nhà xưởng tiền chế 2 tầng

Nhà xưởng 2 tầng khung thép tiền chế có đầy đủ các thành phần như một công trình nhà xưởng 1 tầng. Tuy nhiên ngoài kết cấu chính là: cột, dầm, kèo, xà gồ, mái. Thì nó còn có thêm một số kết cấu phụ nữa như là sàn lửng và cầu thang. 

Thiết kế nhà xưởng 2 tầng là bước đầu tiên và quan trọng nhất mục đích là để công trình được tối ưu nhất về công năng và tính thẩm mỹ ngoài ra còn có một số giải pháp kỹ thuật khác. Việc tư vấn thiết kế đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để giải quyết thật tốt khâu thiết kế. Ở WorldSteel Group chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư thiết kế giỏi có kinh nghiệm thiết kế nhiều công trình từ đơn giản cho đến quy mô, phức tạp.

Trước mọi dự án đảm nhận, đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư của chúng tôi luôn tìm hiểu ngành nghề, quy mô sản xuất hiện tại cũng như tương lai của chủ đầu tư, vị trí xây dựng, địa tầng địa chất,… sau đó sẽ qua một bước phân tích, đánh giá và đưa ra giải pháp phù hợp.

Thiết kế xây nhà xưởng 2 tầng ngày càng phổ biến hơn

Xây dựng nhà tiền chế 2 tầng tiền chế nói riêng hay nhà thép tiền chế nói chung có thể linh hoạt trong việc ứng dụng vào những công trình nhà xưởng và đáp ứng mong muốn của quý khách hàng đó là tạo nên một công trình chất lượng,  thẩm mỹ và đưới tối ưu tối đa về mặc diện tích.. Thi công nhà xưởng 2 tầng thép tiền chế thường được ưu tiên hơn vì lợi ích tận dụng tối đa diện tích đất sử dụng. Một số chủ đầu tư cũng muốn thể hiện uy thế của công ty mình thì việc thiết kế nhà xưởng 2 tầng là gợi ý hợp lý.

Yêu cầu thiết kế nhà xưởng 2 tầng

Sơ đồ công năng hợp lí

Thiết kế nhà xưởng 2 tầng phải đặt mục tiêu công năng lên hàng đầu. Công năng không chỉ đáp ứng ở thời điểm hiện tại mà còn về lâu dài nữa. Một sơ đồ công năng được tính toán và bố trí hợp lí giúp quá trình sản xuất diễn ra nhịp nhàng, tuần tự tạo một năng suất lao động cao nhất.

Tối ưu giải pháp kinh tế – kỹ thuật

Điều mà WorldSteel Group nổi bật hơn so với nhiều công ty khác trên thị trường đó là chúng tôi luôn linh hoạt tìm cách tối ưu các giải pháp thiết kê. Yêu cầu là phải đảm bảo yếu tố an toàn ổn định cho hệ kết cấu. Các giải pháp kỹ thuật, biện pháp thi công trong quá trình xây dựng nhà xưởng cần được tính đến ngay từ giai đoạn thiết kế bản vẽ, việc cân nhắc lựa chọn vật liệu hoàn thiện cũng cần xem xét kỹ.

Thiết kế một công trình nhà xưởng 2 tầng đạt độ thẩm mỹ cao nhất

Một nhà xưởng đẹp luôn để lại thiện cảm với quý khách hàng. Sự sáng tạo ở giai đoạn thiết kế rất quan trọng để giúp nhà xưởng có một thiết kế thật đẹp mắt. Ngoài chức năng là kho bãi tập kết vật tư vật liệu hay những công xưởng sản xuất nóng bức, bụi bặm, các công trình nhà xưởng công nghiệp ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm và yêu cầu cao hơn. Quý khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn WorldSteel Group với sự tư vấn của các kiến trúc sư, công trình nhà xưởng đã trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Việc thiết kế nhà xưởng 2 tầng cần phải lưu ý:

  • Đảm bảo các yêu cầu về mật độ xây dựng, mật độ cây xanh, yêu cầu về phòng cháy và xả thải môi trường ( ĐTM)
  • Đảm bảo các khả năng chịu lực của kết cấu trong điều kiện làm việc bất lợi của quá trình sản xuất.
  • Khả năng cải tạo và mở rộng nhà xưởng trong tương lai.
  • Sơ đồ giao thông thuận tiện giữa các khâu trong quá trình sản xuất.
  • Tạo cho người lao động một không gian làm việc thoáng mát, đủ ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao năng suất lao động.

Phối cảnh công trình thiết kế nhà xưởng sản xuất 2 tầng

Công trình này được xây dựng với 2 chức năng chính là: xưởng sản xuất và kho lưu trữ. Không gian bên trong nhà xưởng sản xuất cực thoáng, diện tích được tối ưu, thiết kế nhà xưởng sản xuất 2 tầng với nhiều cửa sổ tạo sự thông thoáng. Ngoài ra tùy thuộc yêu cầu sản phẩm sản xuất và lưu trữ mà nhà xưởng được thiết kế hệ thống làm mát,…

Tường tầng một của nhà xưởng sử dụng tường bê tông, tường tầng 2 sử dụng bằng kính với mục đích tăng tốc độ thi công nhà xưởng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Hệ thống cửa sổ giúp ích cho việc lấy ánh sáng và thông gió.

Tin mới nhất

Báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Vấn đề thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng để phục vụ sản xuất luôn được các chủ đầu tư quan…

3 tuần ago

Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất

Nhà thép tiền chế là một trong những giải pháp được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng hiện…

3 tuần ago

Xây trạm xe buýt bằng kết cấu thép

Werner Sobek là người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế lại bến xe buýt của Esslingen. Trạm xe buýt…

1 tháng ago

Ứng dụng nhà thép làm showroom và nhà để xe

Các công trình nhà thép tiền chế đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất cho các…

1 tháng ago

6 nội thất sân bay nâng cao trải nghiệm du lịch

Nhìn chung, ý tưởng về kiến trúc liên quan đến các tòa nhà với các chương trình cơ sở hạ…

2 tháng ago

Công trình độc đáo tại cảng biển Hungary

Tòa nhà điều khiển cảng công cộng quốc gia Győr-Gönyű / sporaarchitects + Térhálózat Kiến trúc sư: Térhálózat, sporaarchitects Năm:…

3 tháng ago